Preloader

zkSync hé lộ về khả năng airdrop cuối tháng 6. Ảnh: Storj

Vào tối ngày 17/05, dự án layer-2 zkSync đã thông báo trên X (Twitter) về việc sắp tiến hành nâng cấp v24, dự kiến vào cuối tháng 06/2024. Nâng cấp này sẽ gia tăng tính phi tập trung của mạng lưới và trao quyền quản trị từ tay dự án về cho cộng đồng.

Tiềm năng phát hành token

Nhiều người dùng đã phỏng đoán rằng đây chính là thời điểm zkSync sẽ phát hành token riêng của mình. Token này được kỳ vọng sẽ tạo ra cơ chế để người dùng tham gia vào hoạt động quản trị.

Thông tin chi tiết

zkSync đã triển khai mainnet vào tháng 03/2024 và cam kết phát hành token trong vòng một năm kể từ đó. Nhờ động lực airdrop, nhiều nhà đầu tư tiền mã hóa đã chuyển tiền sang layer-2 này để trải nghiệm, với TVL (Total Value Locked) đạt gần 200 triệu USD tại thời điểm đỉnh điểm, trước khi giảm nhẹ về 141 triệu USD tại thời điểm bài viết này.

Biến động TVL của zkSync

Theo DefiLlama (18/05/2024), zkSync hiện đang đứng thứ 8 trong danh sách các layer-2 Ethereum có TVL lớn nhất.

Xếp hạng các layer-2 có TVL lớn nhất

Huy động vốn

Matter Labs, công ty đứng sau zkSync, đã huy động được 458 triệu USD qua nhiều vòng gọi vốn.

Liên quan đến airdrop khác

Thời điểm zkSync thông báo airdrop có thể sẽ trùng với thời điểm LayerZero kết thúc quá trình đánh giá danh sách ví sybil và gần với thời gian airdrop của layer-2 Blast. Cả LayerZero, zkSync, và Blast đều là những dự án thu hút nhiều sự chú ý từ cộng đồng airdrop trong năm qua.

Kết luận

Việc zkSync tiến hành nâng cấp và khả năng phát hành token vào cuối tháng 6 đã tạo ra sự kỳ vọng lớn từ phía người dùng và nhà đầu tư. Hãy cùng chờ đón những thay đổi và cơ hội mới mà zkSync mang lại trong thời gian tới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *