Preloader


Yi He, đồng sáng lập Binance, cho biết tình hình hiện tại của Changpeng Zhao (CZ) tại Mỹ “vẫn đang ổn” dù đã trải qua không ít sóng gió pháp lý. Yi He nhấn mạnh rằng CZ, cựu CEO của Binance, đang trong một giai đoạn tích cực, với những áp lực pháp lý trước đây dường như đã lắng xuống.

CZ đã đối mặt với tình trạng pháp lý khó khăn khi phải nhận tội tắc trách trong công tác phòng chống rửa tiền tại Binance, và đối mặt với mức án lên đến 18 tháng tù giam. Binance đã đạt được thỏa thuận hòa giải với Bộ Tư pháp Mỹ vào tháng 11/2023, trong đó sàn chấp nhận nộp phạt 4,3 tỷ USD để kết thúc cuộc điều tra. Theo thỏa thuận này, CZ phải từ chức và không được giữ bất kỳ chức vụ quản lý nào tại Binance trong vòng 3 năm.

Tại sự kiện TOKEN2049 ở Dubai, Yi He tiết lộ rằng tình hình của Zhao hiện “chủ yếu bình yên” và những khó khăn trước đó “gần như đã trôi qua”. Những phát biểu này đã gợi lên niềm tin trong cộng đồng rằng cơn bão pháp lý đã qua và bản án đối với CZ có thể “nằm trong dự đoán”.

Sau khi từ chức, CZ đã chuyển hướng sang phát triển dự án mới, Giggle Academy, một nền tảng ứng dụng trò chơi trong giáo dục, hoàn toàn miễn phí và không phát hành token. Giggle Academy hứa hẹn mang lại một cách tiếp cận mới mẻ trong việc học tập, kết hợp giáo dục với trò chơi để tạo ra thử thách, điểm số và thứ hạng, cùng với việc trao thưởng và huy hiệu NFT cho người học.

Trong khi đó, dưới sự lãnh đạo của tân CEO Richard Teng, Binance đang tiến hành nhiều sáng kiến để tăng cường tuân thủ pháp lý và ra mắt nhiều sản phẩm mới. Gần đây nhất, Binance đã giới thiệu nền tảng phát hành token Megadrop và dự án đầu tiên là BounceBit (BB), cùng với việc chuyển đổi tài sản trong quỹ SAFU sang USDC, mang về lợi nhuận 900 triệu USD.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *