Preloader

Wormhole vừa thông báo sẽ hỗ trợ cơ chế dịch chuyển cross-chain cho phiên bản native của USDT, cho phép USDT chuyển đổi dễ dàng giữa Ethereum và các mạng lưới EVM phổ biến. Giải pháp này được thực hiện cùng với sự hợp tác của hai nền tảng DEX là PancakeSwap và Uniswap V3.

Cải Tiến Trong Quá Trình Dịch Chuyển Tài Sản

Trước đây, người dùng Wormhole phải sử dụng phiên bản Wrapped Token, gây ra nhiều phiền toái và nhầm lẫn trong quá trình chuyển tài sản. Giải pháp mới của Wormhole giới thiệu một phiên bản trung gian xUSDT (Wormhole USDT) làm cầu nối. Các pool thanh khoản xUSDT/USDT ở các chain đầu cầu sẽ hoạt động theo mô hình thanh khoản tập trung, giúp giảm thiểu biến động tỷ giá do tình trạng thanh khoản dàn trải. Người dùng vẫn có thể sử dụng phiên bản native của USDT tại chain họ muốn chuyển token đến.

Phí Dịch Chuyển và Tích Hợp

Phí dịch chuyển USDT giữa các chain sẽ dao động từ 0,02% đến 0,04%. Tính năng này cũng đã được bổ sung vào bộ công cụ Wormhole Connect để giúp các lập trình viên dễ dàng tích hợp.

Tích Hợp Trước Đó và Đánh Giá

Trước đó, Wormhole Connect đã tích hợp giao thức CCTP từ Circle, sử dụng cơ chế mint-burn. Cách tiếp cận của CCTP khác biệt so với cơ chế trung gian đi kèm với pool thanh khoản mà Tether được hỗ trợ.

Bước hợp tác giữa Tether và Wormhole giúp Tether giảm thiểu nguồn lực cần thiết để xây dựng một giao thức chuyển token native như CCTP. Tuy nhiên, cách tiếp cận này cũng có một vài đánh đổi, cụ thể là sự chủ động trong quá trình tích hợp các tính năng.

Thông Tin Về Tether

Tether hiện vẫn là stablecoin có vốn hóa lớn nhất thị trường, dao động khoảng 112 tỷ USD.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *