Preloader

Polymarket, nền tảng thị trường dự đoán dựa trên tiền mã hóa, đã huy động được 45 triệu USD trong vòng gọi vốn Series B. Theo Bloomberg, vòng gọi vốn này có sự tham gia của nhiều nhà đầu tư nổi tiếng, bao gồm Founders Fund của tỷ phú Peter Thiel, 1confirmation, ParaFi, Dragonfly Capital, “cha đẻ Ethereum” Vitalik Buterin, và Kevin Hartz – Chủ tịch kiêm nhà đồng sáng lập Eventbrite.

Tổng Quan Về Vòng Gọi Vốn

  • Seed Round (2020): 4 triệu USD
  • Series A: 25 triệu USD (General Catalyst, Polychain Capital, Joe Gebbia)
  • Series B: 45 triệu USD

Tổng cộng, Polymarket đã huy động được 74 triệu USD qua ba vòng gọi vốn.

Giới Thiệu Về Polymarket

Polymarket là một nền tảng dự đoán phi tập trung, do Shayne Coplan lãnh đạo. Sử dụng blockchain Ethereum và smart contract, nền tảng này cho phép người dùng đầu cơ vào kết quả của các sự kiện thực tế bằng stablecoin theo cách minh bạch, không cần sự tin tưởng từ bên thứ ba (trustless).

Vấn Đề Pháp Lý và Quản Lý

Khoản đầu tư mới này diễn ra bất chấp đề xuất cấm các công cụ phái sinh được sử dụng để đặt cược vào những cuộc tranh đấu chính trị và thể thao của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC). Chủ tịch CFTC Rostin Behnam cảnh báo rằng ngành crypto sẽ còn bị trấn áp pháp lý trong 2 năm tới. Năm 2021, Polymarket đã bị CFTC “sờ gáy” vì vi phạm các quy định trong Đạo luật Trao đổi Hàng hóa (CEA), phải đóng cửa website tại Mỹ và nộp phạt 1,4 triệu USD.

Thành Tựu và Dự Báo

Tính đến năm 2024, Polymarket đã thực hiện khoảng 202 triệu USD giá trị dự đoán, trong đó cá cược về kết quả của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ chiếm hơn 125 triệu USD. Hiện tại, Donald Trump đang dẫn trước Joe Biden với tỷ lệ 49% so với 44% về khả năng quay trở lại “chiếc ghế nóng” ở Nhà Trắng.

Nhân Sự Mới và Mở Rộng Thị Trường

Polymarket đã thuê ông Richard Jaycobs – từng là Giám đốc Điều hành của các công ty TradFi phái sinh – làm Giám đốc Mở rộng Thị trường. Ông Jaycobs sẽ hợp tác chặt chẽ với cựu Chủ tịch CFTC Christopher Giancarlo, người hiện đang giữ chức Chủ tịch Hội đồng Tư vấn của Polymarket.

Khả Năng Phát Triển

Polymarket được coi là một trong những nền tảng thành công nhất trong việc xây dựng thị trường dự đoán dựa trên cơ sở hạ tầng tiền mã hóa. Các sự kiện dự đoán trải dài từ các trận đấu thể thao, đến việc đính hôn của người nổi tiếng, hoặc vũ khí hạt nhân. Nền tảng không nắm giữ tiền của khách hàng hoặc token kỹ thuật số, chỉ hiển thị các thị trường hiện có trên blockchain Ethereum.

Trước đó vào tháng 07/2023, Polymarket đã tạo một dự đoán 11% nguy cơ Binance sẽ vỡ nợ vào cuối năm 2023. Mặc dù Binance gặp nhiều khó khăn trong năm 2023, sàn giao dịch này vẫn vượt qua và được điều hành bởi Giám đốc Điều hành mới Richard Teng.

Kết Luận

Với sự tham gia của nhiều nhà đầu tư nổi tiếng và những bước tiến mới trong quản lý và pháp lý, Polymarket đang tiếp tục khẳng định vị thế của mình trong thị trường dự đoán tiền mã hóa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *