Preloader

Vitalik Buterin, nhà đồng sáng lập Ethereum, đã tiếp tục sử dụng giao thức ẩn danh RAILGUN để giao dịch 80 ETH (gần 300.000 USD) vào ngày 22/05.

Vitalik Buterin Tiếp Tục Chuyển 80 ETH Vào RAILGUN

Ngày hôm nay, Vitalik Buterin đã chuyển 80 ETH (gần 300.000 USD) vào giao thức bảo vệ tính riêng tư RAILGUN. Đây không phải là lần đầu tiên ông ủng hộ và sử dụng giao thức này. Trong 7 tháng qua, ví của Vitalik đã đều đặn tương tác với RAILGUN.

Giao Dịch Trên RAILGUN

Tháng trước, Vitalik đã chuyển 100 ETH (khoảng 325.000 USD) vào RAILGUN, khẳng định quyền riêng tư là một giá trị cần được duy trì và bảo vệ. Ông đã nhiệt tình “đánh bóng” RAILGUN như một giải pháp tăng cường quyền riêng tư trên các blockchain như Ethereum, BNB Chain, Polygon và Arbitrum. RAILGUN sử dụng công nghệ Zero-Knowledge (ZK) để che giấu tương tác của người dùng trên blockchain khi sử dụng dApp.

Các Cáo Buộc Đối Với RAILGUN

Dù có mục đích bảo vệ quyền riêng tư, RAILGUN đã nhiều lần bị cáo buộc tiếp tay cho hành vi rửa tiền của tội phạm crypto, tương tự như máy trộn Tornado Cash từng bị chính quyền Mỹ phong sát. Đầu năm 2023, FBI tuyên bố hacker Triều Tiên đã sử dụng RAILGUN để rửa hơn 60 triệu USD ETH từ vụ hack cầu nối Harmony năm 2022. Tuy nhiên, RAILGUN đã phủ nhận thông tin này, khẳng định công nghệ của mình đảm bảo dòng tiền vào smart contract không đến tay các ví thuộc diện tình nghi hoặc giao dịch dính líu tới tội phạm.

Phản Ứng Thị Trường

Sau thông tin về Vitalik Buterin, giá đồng RAIL của RAILGUN đã có phản ứng tích cực, nhưng chỉ tăng gần 2% trong 24 giờ qua, không mạnh mẽ như lần trước.

Giao dịch mới nhất của Vitalik trên RAILGUN. Nguồn: Etherscan

Ghi nhận giao dịch của Vitalik Buterin trên RAILGUN trong 7 tháng qua. Nguồn: Arkham Intelligence

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *