Preloader

MegaLabs, công ty đứng sau giao thức mở rộng quy mô Ethereum mới MegaETH, vừa khép lại thành công vòng gọi vốn hạt giống trị giá 20 triệu USD. Vòng gọi vốn này đã đưa giá trị vốn hóa pha loãng hoàn toàn của MegaETH lên mức “9 con số” (tức ít nhất 100 triệu USD), theo tiết lộ của đồng sáng lập Shuyao Kong.

Vitalik Buterin tham gia vòng gọi vốn 20 triệu USD của MegaLabs. Ảnh: MegaETH

Chi tiết về vòng gọi vốn

MegaLabs bắt đầu huy động vốn Seed từ tháng 12 năm ngoái và kéo dài đến tháng 5 năm nay. Vòng này được cấu trúc dưới dạng vốn chủ sở hữu kết hợp với chứng quyền token. Dragonfly dẫn đầu vòng tài trợ cùng sự tham gia của các quỹ như Figment Capital, Folius Ventures, Robot Ventures, Big Brain Holding, Tangent và Credibly Neutral. Đáng chú ý, MegaLabs còn được ủng hộ bởi nhiều nhà đầu tư thiên thần, bao gồm đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin, Giám đốc điều hành Consensys Joseph Lubin, nhà sáng lập EigenLayer Sreeram Kannan và Hasu của Flashbots.

Sử dụng vốn

Dự án sẽ sử dụng vốn mới để xây dựng giao thức MegaETH, dự kiến phát hành testnet trong vài tháng tới. MegaETH được định vị là “blockchain thời gian thực”, có khả năng xử lý 100.000 giao dịch mỗi giây và phản hồi ở mức mili giây.

Ý kiến của đồng sáng lập

Yilong Li, đồng sáng lập MegaLabs, cho biết:

“Chúng tôi định nghĩa một blockchain thời gian thực là một blockchain có thể xử lý các giao dịch ngay khi chúng đến.”

Theo thông cáo báo chí, MegaETH đạt được khả năng mở rộng của mình thông qua kiến trúc blockchain không đồng nhất và môi trường thực thi EVM được tối ưu hóa cực độ, tương thích với tiêu chuẩn lập trình của Ethereum.

Nguồn cảm hứng từ Vitalik Buterin

Ý tưởng về MegaETH được lấy cảm hứng từ một bài blog năm 2021 của Vitalik Buterin, có tựa đề là “Endgame”, trong đó ông đã bàn luận về cách mở rộng quy mô Ethereum. Buterin đã dành nhiều lời khen ngợi cho đội ngũ MegaLabs:

“Tạo ra các triển khai EVM siêu mở rộng là điều kiện tiên quyết để thực sự mở rộng Ethereum. Tôi rất hào hứng khi thấy các nhà phát triển tài năng đang đảm nhận thách thức này.”

Sự ủng hộ từ Vitalik Buterin

Đây không phải là lần đầu tiên cha đẻ Ethereum công khai ủng hộ dự án khác. Gần đây nhất, vào tháng trước, Vitalik cũng góp mặt trong vòng gọi vốn 45 triệu USD của Polymarket.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *