Preloader

Worldcoin đã chinh phục cột mốc ấn tượng với 10 triệu người dùng đăng ký trên nền tảng World App, chỉ sau gần một năm ra mắt. Ứng dụng này, phát triển bởi tổ chức Tool for Humanity, hiện kết nối hơn 160 quốc gia với 2 triệu người dùng hoạt động mỗi ngày và đã chứng kiến hơn 70 triệu giao dịch.

Tiago Sada, Giám đốc sản phẩm của TFH, đã bày tỏ niềm hân hoan về thành tựu này vào ngày 11/04, nhấn mạnh không chỉ niềm vui mà còn về tác động tích cực mà nó mang lại. Động lực cho sự tăng trưởng mạnh mẽ này phần lớn là nhờ vào tính năng “Personal Custody” mới được giới thiệu. Tính năng này, do Sam Altman – người sáng lập OpenAI, phát triển, cho phép người dùng tự quản lý và mã hóa dữ liệu sinh trắc của họ, bao gồm cả nhận dạng bằng móng mắt.

Kể từ khi ra mắt, cách thức lưu trữ thông tin người dùng của Worldcoin luôn là chủ đề gây tranh cãi. Với “Personal Custody”, đã có phần nào giảm bớt lo ngại này, dẫn đến cuộc điều tra từ chính phủ nhiều quốc gia như Kenya, Ấn Độ, Brazil, Pháp, Đức, Anh, Hong Kong và Tây Ban Nha. Để tăng thêm sự minh bạch, dự án còn công bố chi tiết các thành phần phần mềm cốt lõi trên GitHub, được tích hợp trong thiết bị Orb của họ.

Về mặt tài chính, Token WLD của Worldcoin đang được giao dịch với giá 6.5 USD, sau khi đạt đỉnh 11.9 USD vào ngày 10/03/2024. Các bước tiến này không chỉ nâng cao giá trị của token mà còn củng cố vị thế của Worldcoin trên thị trường tiền điện tử.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *