Preloader


Mark Cuban, tỷ phú nổi tiếng và nhà đầu tư đa ngành, đã chia sẻ quan điểm về tầm quan trọng của tiền mã hóa trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2024. Ông nhấn mạnh rằng việc điều chỉnh pháp lý đối với tiền mã hóa sẽ ảnh hưởng đáng kể đến lựa chọn của cử tri, đặc biệt là nhóm cử tri trẻ độc lập.

Trong bài đăng trên mạng xã hội X ngày 11/05, Cuban lên tiếng chỉ trích Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC), Gary Gensler, cho rằng ông này đã không bảo vệ nhà đầu tư khỏi các hành vi gian lận, đồng thời làm trì trệ các công ty crypto hợp pháp. Ông Cuban cảnh báo, “Cử tri crypto sẽ có tiếng nói quyết định trong cuộc bầu cử này,” và đề xuất Quốc hội có thể cải thiện tình hình bằng cách thông qua các luật pháp cụ thể cho lĩnh vực này.

Ngoài vai trò là chủ sở hữu của đội bóng rổ Dallas Mavericks, Mark Cuban còn là nhà đầu tư chính trong hơn 400 startup và là một nhân vật quen thuộc trong chương trình truyền hình Shark Tank. Từ năm 2021, Cuban đã dành phần lớn danh mục đầu tư của mình cho thị trường tiền mã hóa. Tuy nhiên, vào tháng 9/2023, ông đã mất 870.000 USD do bị hack.

Một cuộc thăm dò mới đây vào tháng 01/2024 cho thấy, 51% cử tri crypto ủng hộ Donald Trump làm Tổng thống tiếp theo, trong khi 41% vẫn trung thành với Joe Biden. Đồng thời, khoảng 46% cử tri crypto tuyên bố sẽ bỏ phiếu cho Đảng Dân chủ tại Quốc hội, so với 42% ủng hộ Đảng Cộng hòa.

Trong một sự kiện NFT gần đây, cựu Tổng thống Trump đã tuyên bố chấp nhận quyên góp bằng tiền mã hóa cho chiến dịch tranh cử của mình, đồng thời gợi ý rằng ông Joe Biden thiếu hiểu biết về vấn đề này. Trong khi đó, Chủ tịch SEC, Gary Gensler vẫn giữ quan điểm rằng tiền mã hóa là tài sản đầu cơ và cần được thanh lọc, mặc dù ông vẫn chưa thể hiện rõ ràng lập trường của mình trong việc quản lý ngành này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *