Preloader

Dù buổi tranh luận Tổng thống Mỹ 2024 đầu tiên giữa hai đối thủ Joe Biden và Donald Trump đã diễn ra mà không nhắc đến chủ đề tiền mã hóa, tỷ lệ đặt cược ông Trump chiến thắng đã tăng vọt trên Polymarket.

Tỷ lệ đặt cược Trump tăng vọt dù crypto không được nhắc đến trong buổi tranh luận Tổng thống đầu tiên

Theo Tradebot365 đưa tin ngày 27/06, cộng đồng trong và ngoài lĩnh vực crypto đều chú ý đến cuộc tranh luận Tổng thống Mỹ đầu tiên giữa Biden và Trump. Đây là sự kiện quan trọng, đánh dấu lần đầu tiên hai ứng viên hàng đầu cho chiếc ghế nóng tại Nhà Trắng vào tháng 11 tới trực tiếp đối mặt và trình bày quan điểm về cách chèo lái nước Mỹ trong 4 năm tới. Đây cũng là cuộc “tái đấu” sau lần tranh luận vào năm 2020.

Đối với ngành tiền mã hóa, buổi tranh luận là cơ hội để xem liệu hai ứng viên có thật sự nghiêm túc với những phát ngôn về crypto trước đó hay không. Tuy nhiên, trái với kỳ vọng, buổi tranh luận chỉ tập trung vào các chủ đề như tình hình kinh tế, vấn nạn phá thai, nhập cư và chính sách đối ngoại. Trong suốt 90 phút, họ hầu như không đề cập đến chính sách công nghệ hay tài sản số.

Các nhà quan sát nhận xét ông Biden có vẻ khá cáu kỉnh và “ăn nói nhỏ nhẹ”, có thể do sức khỏe không tốt. Trong khi đó, ông Trump nói chuyện to và rõ ràng hơn, đưa ra nhiều lời khẳng định “cứng rắn” hơn.

Dù không nhắc đến crypto, buổi tranh luận đã giúp tỷ lệ đặt cược cho ông Trump tăng mạnh. Trên Polymarket, tỷ lệ thắng của Trump đã tăng từ 60% trước cuộc tranh luận lên 64%, trong khi tỷ lệ của Biden giảm từ 34% xuống 23%.

Tỷ lệ dự đoán Tổng thống Mỹ tiếp theo, ảnh chụp màn hình Polymarket vào sáng 27/06/2024

Tỷ lệ dự đoán Tổng thống Mỹ tiếp theo, ảnh chụp màn hình Polymarket vào sáng 28/06/2024

Tổng giá trị hợp đồng cá cược này đã lên đến 190 triệu USD, với 23 triệu USD đặt cược cho Trump và 21,6 triệu USD đặt cược cho Biden. Ngoài ra, tỷ lệ dự đoán ông Biden bỏ cuộc trong cuộc đua tranh cử Tổng thống đã tăng lên 28%.

Polymarket cho biết nền tảng đã phải ngừng hoạt động một thời gian ngắn khi cuộc tranh luận bắt đầu do lưu lượng truy cập quá lớn. Hiện tại, việc truy cập đã được khôi phục bình thường.

Thêm một hiện tượng đáng ngạc nhiên khác là các memecoin PolitiFi bắt đầu sụt giảm, ngay cả với các đồng lấy Donald Trump làm chủ đề. Theo CoinGecko, MAGA (TRUMP), Doland Tremp (TREMP) và Jeo Boden (BODEN) lần lượt giảm 14%, 13% và 32% trong khung 24 giờ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *