Preloader

Tổng quan về tình hình đặt cược

Tỷ lệ đặt cược Tổng thống Mỹ Joe Biden tái đắc cử trong cuộc bầu cử tháng 11/2024 trên Polymarket đã giảm xuống mức thấp nhất từ trước đến nay, chỉ còn 9%. Điều này phản ánh lo ngại về khả năng ông Biden có thể tái đắc cử nhiệm kỳ thứ hai.

Sự nổi lên của Kamala Harris

Trong khi đó, Phó Tổng thống Kamala Harris đang nổi lên như một ứng cử viên tiềm năng của Đảng Dân chủ. Tỷ lệ đặt cược vào bà Harris đã tăng đột ngột từ 1% lên 17% kể từ ngày 28/06. Hiện tại, bà đang là ứng cử viên sáng giá để thay thế Joe Biden nếu ông rút lui.

Tỷ lệ ủng hộ và dự đoán trên Polymarket

Hiện tỷ lệ ủng hộ ông Biden trong cuộc bầu cử đã tăng nhẹ từ 9% lên 13%, nhưng vẫn thấp hơn nhiều so với cựu Tổng thống và ứng cử viên Đảng Cộng hòa Donald Trump, người đang dẫn đầu với 61% tỷ lệ ủng hộ.

Đáng chú ý, có 66% số người tin rằng Biden sẽ rút lui trước cuộc bầu cử Mỹ vào ngày 04/11, tăng vọt từ 20% lên đến 80% sau buổi tranh luận Tổng thống Mỹ đầu tiên kết thúc.

Nguyên nhân của sự sụt giảm

Màn trình diễn kém cỏi của Biden trong cuộc tranh luận Tổng thống Mỹ 2024 có thể đã là “giọt nước tràn ly” khiến tỷ lệ dự đoán ông tái đắc cử giảm mạnh. Một số đảng viên Dân chủ đã bắt đầu kêu gọi ông rút lui khỏi cuộc đua.

Theo CNN, Biden đang gặp các vấn đề về sức khỏe và đã tuyên bố sẽ ngừng lên lịch tham gia các sự kiện sau 8 giờ tối để có thêm thời gian nghỉ ngơi. Điều này đã gây thất vọng cho nhiều thống đốc và họ đang dần quay lưng với ông.

Khẳng định của Biden

Tuy nhiên, trong bài phát biểu nhân dịp Quốc khánh Mỹ 04/07, Biden khẳng định rằng ông không có ý định từ chức: “Tôi sẽ không đi đâu cả.”

Cuộc tranh luận tiếp theo

Ông Trump và ông Biden dự kiến sẽ đối đầu một lần nữa trong cuộc tranh luận tổng thống cuối cùng vào ngày 10/09. Trong cuộc tranh luận trước đó, cả hai đều không đề cập đến Bitcoin hay các vấn đề liên quan đến tài sản kỹ thuật số.

Biến động của thị trường PolitiFi

Các memecoin PolitiFi như MAGA (TRUMP), Doland Tremp (TREMP) và Jeo Boden (BODEN) đã chứng kiến mức giảm lần lượt 9,5%, 8,3%, và 12,4% trong 24 giờ qua, theo CoinGecko.

Kết luận

Khả năng Biden rút lui trước ngày bầu cử đang ngày càng rõ ràng với nhiều dấu hiệu cho thấy ông không đủ thể chất và sự ủng hộ cần thiết. Đảng Dân chủ dường như đang chuẩn bị cho kịch bản thay thế ứng cử viên mới, với Kamala Harris ngày càng nhận được nhiều sự ủng hộ từ cử tri trong Đảng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *