Preloader

Nhờ sáng kiến The Open League, tổng giá trị tài sản khóa lại (TVL) trên blockchain TON đã tăng vọt lên con số 317 triệu USD, tăng gấp 10 lần chỉ trong 3 tháng.

Theo dữ liệu từ Defi Llama, vào ngày 27/05, TVL của blockchain The Open Network (TON) lần đầu tiên đạt mốc 317 triệu USD, tăng hơn 10 lần so với đầu tháng 03/2024.

Mức tăng đột biến này được thúc đẩy bởi sáng kiến The Open League, chương trình dự kiến trích ra 30 triệu Toncoin (TON) – tương đương khoảng 180 triệu USD – để tưởng thưởng người dùng nhằm khuyến khích tương tác với các ứng dụng hàng đầu trên TON.

Kể từ đó, TVL của mạng lưới đã tăng từ 23 triệu USD lên 315 triệu USD hiện tại. Các sàn giao dịch phi tập trung như Ston.fi và Dedust, cùng các dự án liquid staking như Tonstakers và bemo đang thu hút sự quan tâm lớn.

Đặc biệt, tựa game đào coin Notcoin, vừa được niêm yết trên Binance, đã thu hút hơn 1 triệu ví tham gia, làm tăng sự nhộn nhịp cho mạng lưới.

The Open Network khởi nguồn là một blockchain layer-1 do đội ngũ Telegram xây dựng vào năm 2018, từng huy động vốn đến 1,7 tỷ USD. Tuy nhiên, do bị chèn ép bởi chính quyền Mỹ trong giai đoạn 2019-2020, dự án phải chuyển giao lại cho cộng đồng phát triển tiếp. Dù vậy, blockchain này vẫn được Telegram quảng bá và sử dụng cho chiến lược chia sẻ doanh thu quảng cáo.

Gần đây, Pantera – một trong những quỹ mạo hiểm lớn nhất trong lĩnh vực tiền mã hóa – đã công bố khoản đầu tư lớn nhất từ trước đến nay vào TON.

Dù đạt được cột mốc TVL mới, đồng coin chính là Toncoin (TON) vẫn đang giao dịch ổn định quanh mức 6,4 USD, giảm nhẹ 3% so với tuần trước.

Ngoài ra, TON còn đạt được nhiều thành tựu đáng kể khác. Tháng 11/2023, TON trở thành blockchain nhanh nhất thế giới với tốc độ xử lý 104,715 giao dịch mỗi giây. Tháng trước, TON đã lọt vào top 10 đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới với vốn hóa thị trường khoảng 20,8 tỷ USD.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *