Preloader

Sự bất đồng trong nội bộ SEC về việc phê duyệt ETF Ethereum đang dấy lên nghi vấn rằng quyết định này có thể mang tính chất chính trị, đặc biệt khi cựu Tổng thống Donald Trump đang thu hút sự ủng hộ từ cộng đồng crypto.

Trump Nhận Quyên Góp Bằng Crypto – SEC Bị Nghi Vấn “Quay Xe” ETF Ethereum Vì “Động Cơ Chính Trị”

Theo một số nguồn tin, các công ty nộp hồ sơ ETF Ethereum đang gặp khó khăn với sự thay đổi bất ngờ từ Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) trong việc phê duyệt quỹ ETF Ethereum spot. Ngày 21/05, bộ phận giao dịch và thị trường của SEC thông báo cho các sàn giao dịch rằng họ có thể phê duyệt hồ sơ 19b-4 trong tuần này, dù trước đó hai tuần SEC vẫn chưa có bất kỳ động thái nào quan tâm đến sản phẩm này.

Một nguồn tin nhận định: “Đây là tình huống chưa từng có tiền lệ, có nghĩa là nó hoàn toàn mang tính chất chính trị. Nội bộ cơ quan thậm chí còn chưa thống nhất với nhau, đó là lý do tại sao đây rất có thể là một quyết định chính trị.”

Các tổ chức phát hành ETF đã bắt đầu liên lạc với SEC, nhưng các giám định viên trong bộ phận tài chính doanh nghiệp của SEC dường như không đồng quan điểm với bộ phận giao dịch và thị trường. Bộ phận giao dịch và thị trường chịu trách nhiệm phê duyệt hồ sơ 19b-4, trong khi bộ phận tài chính doanh nghiệp quản lý S-1. Nếu như mẫu đơn 19b-4 nhằm thông báo cho SEC về những thay đổi đối với đề xuất ETF, thì S-1 đóng vai trò quan trọng trong việc niêm yết và phê duyệt.

Động Cơ Chính Trị Trong Quyết Định Của SEC?

Nguồn tin cho rằng sự “quay xe” của SEC có thể xuất phát từ động cơ chính trị, khi cuộc bầu cử đang đến gần. Cựu Tổng thống Donald Trump, ứng cử viên nặng ký của đảng Cộng Hòa, đã chuyển sang ủng hộ crypto, cho phép quyên góp bằng crypto cho chiến dịch của mình. Trang web gây quỹ của Trump hiện chấp nhận Bitcoin, Ethereum, Solana, Dogecoin và Shiba Inu.

Tại buổi tiệc thân mật với những người nắm giữ NFT hôm 08/05, Trump cam kết sẽ thay đổi thái độ thù địch với crypto tại Hoa Kỳ và chỉ trích Tổng thống Joe Biden cùng Chủ tịch SEC.

Về phía đảng Dân chủ, Joe Biden cũng có thể giành lợi thế nếu SEC phê duyệt ETF Ethereum spot. Một nguồn tin phân tích thêm: “Vấn đề ở đây là đảng Dân chủ rất cần những người trẻ tuổi tham gia bỏ phiếu. Do đó, Tổng thống Joe Biden đang cố gắng xây dựng hình ảnh của mình như một người lớn tuổi nhưng có tầm nhìn tiến bộ.”

Việc phê duyệt ETF Ethereum spot có thể là một chiến lược để thu hút cử tri trẻ, tạo nên hình ảnh tiến bộ và thúc đẩy sự ủng hộ từ cộng đồng crypto trong bối cảnh chính trị hiện tại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *