Preloader

Theo tin tức từ Ủy ban cấm vận Triều Tiên, quốc gia này đã rửa 147 triệu USD đánh cắp từ sàn giao dịch Huobi qua Tornado Cash.

Báo cáo từ hãng tin Reuters tiết lộ, vào năm 2023, tin tặc Triều Tiên đã bòn rút 147,5 triệu USD từ sàn giao dịch HTX (trước đây là Huobi). Đến tháng 3 năm nay, số tiền này đã được rửa qua nền tảng Tornado Cash để che giấu nguồn gốc.

Thông tin này được ghi nhận trong một tài liệu nội bộ trình lên Ủy ban cấm vận Triều Tiên thuộc Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc. Hiện Ủy ban đang điều tra 97 cuộc tấn công mạng vào các sàn giao dịch crypto bị nghi ngờ vi phạm luật trừng phạt. Ước tính từ năm 2017 đến 2024, hơn 3,6 tỷ USD đã bị rút ruột khỏi các nền tảng crypto.

Tornado Cash, một nền tảng nổi tiếng trong giới hacker, làm xáo trộn dòng tiền để cắt đứt liên kết giữa nguồn gốc và đích đến, gây khó khăn cho công tác theo dõi và truy vết tài sản phi pháp.

Tornado Cash Bị Trừng Phạt

Từ năm 2022, Tornado Cash đã bị Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài (OFAC) thuộc Bộ Tài chính Mỹ liệt vào danh sách trừng phạt. Công ty này bị cáo buộc cung cấp dịch vụ trộn tiền cho các băng nhóm tội phạm, bao gồm “Lazarus”, một tổ chức tin tặc được cho là có liên hệ mật thiết với nhà cầm quyền Triều Tiên.

Nhà phát triển Tornado Cash, Alexey Pertsev, vừa nhận án tù 64 tháng ở Hà Lan. Bộ ba thẩm phán kết luận anh ta đã rửa tiền cho các băng nhóm tội phạm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *