Preloader

Gauntlet, đối tác quản lý rủi ro hàng đầu của Aave DAO từ năm 2020, gây bất ngờ khi công bố kết thúc quan hệ hợp tác, mô tả rằng họ gặp “sự cản trở” từ phía DAO. Tuy nhiên, cộng đồng Aave đáp lại rằng Gauntlet đang tìm kiếm những cơ hội mới, có lẽ hấp dẫn hơn.

Điểm nóng của tranh cãi nằm ở việc Gauntlet quyết định “đường ai nấy đi” với Aave sau bốn năm gắn bó. Trong một thông báo chính thức trên diễn đàn Aave vào ngày 21/02/2024, John Morrow, đồng sáng lập Gauntlet, đã chia sẻ về quyết định chấm dứt mối quan hệ hợp tác này.

Gauntlet, một tên tuổi lớn trong lĩnh vực quản trị rủi ro DeFi, đã cung cấp dịch vụ quản lý rủi ro cho nhiều dự án và DAO nổi bật. Họ đã giám sát và cung cấp thông tin cập nhật về mức độ rủi ro cho cộng đồng Aave, đồng thời đề xuất các chỉ số quan trọng cho vay và cho vay trên nền tảng.

Aave DAO, một trong những DAO tiêu biểu của ngành, đã trao quyền cho Gauntlet thực hiện một số nhiệm vụ quản trị hàng ngày, từ đó tăng cường sự tương tác với cộng đồng và xây dựng các đề xuất quản trị.

John Morrow từ Gauntlet cho biết họ gặp khó khăn trong việc điều hướng qua “các hướng dẫn không nhất quán và mục tiêu bất thành văn” từ các bên liên quan chính của Aave, dẫn đến quyết định này.

Phản ứng từ phía Aave là sự thất vọng và chỉ trích. Ernesto Boado, cựu CTO của Aave, bày tỏ sự thất vọng khi Gauntlet không duy trì niềm tin từ cộng đồng Aave DAO. Marc Zeller, một thành viên quan trọng khác của DAO, cũng phản đối lý do được Gauntlet đưa ra, cho rằng đây là một “lý do tồi tệ”.

Ngược lại, Nick Cannon, Phó Chủ tịch phụ trách mảng tăng trưởng của Gauntlet, đáp trả rằng quyết định chấm dứt hợp tác không chỉ do Aave DAO mong muốn độc quyền mà không trả tiền mà còn vì Gauntlet muốn “tối ưu hóa sự tăng trưởng và tiếp tục sứ mệnh của mình”.

Cuộc tranh luận này vẫn chưa có hồi kết trong cộng đồng Aave, trong khi giá token AAVE duy trì ổn định xung quanh mức 90 USD, không chứng kiến biến động đáng kể sau thông báo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *