Preloader

Một tranh cãi lớn đã nổ ra giữa Polyhedra Network và zkSync về việc sử dụng mã token ZK trên sàn giao dịch tiền mã hóa Bybit. Vào tối ngày 24/05, Bybit bất ngờ thông báo về việc thay đổi mã token ZK của Polyhedra Network để “cung cấp trải nghiệm giao dịch rõ ràng và thân thiện hơn cho người dùng.” Tuy nhiên, sàn này chưa công bố mã mới cho Polyhedra, trong khi đó khẳng định sẽ tiếp tục hỗ trợ dự án.

Đồng thời, Bybit cũng tuyên bố sắp niêm yết token mới của zkSync với mã ZK giống như đã từng được dùng cho Polyhedra. Điều này đã khiến cho mối quan hệ giữa hai dự án trở nên căng thẳng.

Polyhedra Network đã lên tiếng trên X (trước đây là Twitter) cáo buộc zkSync đã cấu kết với sàn giao dịch để giành lấy mã ZK, mà họ cho là một hành động “ăn cắp trắng trợn”. Bài đăng của Polyhedra còn kêu gọi cộng đồng đứng về phía công lý chống lại những “kẻ bắt nạt”.

Tin từ Tradebot365 cho biết zkSync đang chuẩn bị cho sự kiện airdrop được mong chờ vào cuối tháng 6 thông qua nâng cấp v24. zkSync mong muốn sử dụng mã ZK để nhấn mạnh vị thế tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ zk-Rollups vào layer-2 của mình. Tuy nhiên, Polyhedra đã sử dụng mã này trước, dẫn đến xung đột hiện tại.

Bình luận dưới bài đăng của Polyhedra trên X cho thấy nhiều người dùng ủng hộ zkSync, với quan điểm rằng Polyhedra không xứng đáng sử dụng mã ZK do đợt airdrop trước của họ không đạt kỳ vọng về giá trị mà cộng đồng mong đợi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *