Preloader

Một nhà đầu tư đã biến 2.700 USD thành 1,24 triệu USD chỉ bằng cách giữ Shiba Inu trong suốt 3 năm.

Với cách riêng là memecoin, tiền mã hóa từ lâu đã được ví như một “bí thuật” có thể biến nhiều người thành triệu phú hoặc tỷ phú chỉ sau một đêm. Điều này đã lần nữa được chứng minh khi một nhà đầu tư gần đây đã thu về 1,24 triệu USD từ một giao dịch Shiba Inu (SHIB) hơn 3 năm trước.

Tháng 01/2021, nhà đầu tư này đã mua vào 48 tỷ SHIB với giá 2 ETH, chỉ khoảng 2.700 USD. Sau ba năm rưỡi nắm giữ, anh ta đã quyết định chốt lời vào đêm qua (27/05, giờ Việt Nam), thu về khoản lợi nhuận khổng lồ 1,24 triệu USD (47.592%) tại mức giá 0,000026 USD/SHIB.

Theo dữ liệu on-chain, ví này chỉ thực hiện vỏn vẹn 2 giao dịch trong suốt vòng đời: một lệnh mua cách đây 1212 ngày và một lệnh bán vừa hoàn thành.

Không giống các đồng tiền mã hóa khác, hầu hết memecoin như Shiba Inu đều được xem là trò đùa trong lĩnh vực tiền số. Đây cũng chính là lý do khiến giá trị của chúng biến động rất nhanh.

Shiba Inu trở nên phổ biến sau thành công của Dogecoin, còn được mệnh danh là “kẻ hủy diệt Dogecoin.” Cả hai đều lấy hình ảnh giống chó Nhật Bản Shiba Inu làm biểu tượng. SHIB hiện có vốn hóa thị trường là 15,2 tỷ USD, với nguồn cung lưu hành 589,3 nghìn tỷ USD.

Hôm 22/04, đội ngũ đứng sau Shiba Inu đã huy động được 12 triệu USD thông qua việc bán token TREAT, đóng vai trò là đồng tiền tiện ích và quản trị trên layer-3 mới. Tham gia vào vòng đầu tư có Polygon Ventures, Mechanism Capital và Big Brain Holdings.

Tuần trước, cựu Tổng thống Donald Trump đã chính thức chấp nhận quyên góp bằng crypto, bao gồm DOGE và SHIB, cho chiến dịch tranh cử năm 2024 của mình.

Tuy nhiên, trào lưu đầu tư memecoin cũng đã khiến không ít nhà đầu tư thất vọng, bằng chứng là hàng loạt vụ lừa đảo và rug pull đã xảy ra. Memecoin thường được xếp vào diện coin rác hoặc coin xổ số, do đó, người chơi chỉ nên bỏ ra số tiền nhỏ và chấp nhận rủi ro có thể mất trắng, và không nên đặt cược toàn bộ tài sản vào chúng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *