Preloader

Bắt đầu từ ngày 24/06/2024, Tether – tổ chức phát hành stablecoin lớn nhất thế giới – sẽ ngừng hỗ trợ việc phát hành USDT trên hai nền tảng EOS và Algorand (ALGO).

Người dùng vẫn có thể hoán đổi USDT trên EOS và Algorand trong vòng 12 tháng tới. Sau thời gian này, Tether sẽ đánh giá và thông báo về các thay đổi tiếp theo.

Cam Kết của Tether:

“Chúng tôi cam kết với cộng đồng rằng quá trình chuyển đổi này sẽ được thực hiện cẩn thận và giảm thiểu tối đa sự gián đoạn. Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là mang lại trải nghiệm liền mạch cho người dùng và chúng tôi cam kết tạo điều kiện cho một quá trình chuyển đổi dễ dàng.”

Mặc dù Tether không nêu rõ lý do ngừng phát hành USDT trên EOS và Algorand, họ giải thích rằng quyết định này được đưa ra sau quá trình đánh giá “nhằm đạt được sự cân bằng giữa khả năng bảo trì, mức độ sử dụng và sự quan tâm của cộng đồng.”

Phân Bổ Nguồn Lực:

“Mục tiêu của chúng tôi là phân bổ nguồn lực vào những nơi có thể cải thiện tốt nhất về bảo mật và hiệu quả, đồng thời tiếp tục hỗ trợ sự đổi mới trong toàn bộ lĩnh vực tiền mã hóa,” Tether cho biết trong thông báo.

Thống Kê và Phân Bổ USDT:

Theo trang web của Tether, có khoảng 113 tỷ USDT hiện đang lưu hành trên 16 blockchain khác nhau, bao gồm Avalanche, Celo, Kava (Cosmos), Ethereum, Liquid Network, NEAR, Polkadot, Solana, Tezos, TON và Tron.

  • Trên EOS chỉ có 85 triệu USDT, tương đương 0,08% tổng nguồn cung.
  • Trên Algorand chỉ có 17 triệu USDT, tương đương 0,015% tổng nguồn cung.

Phần lớn USDT chỉ nằm trên hai chuỗi: khoảng 59 tỷ USD trên Tron và 52 tỷ USD trên Ethereum.

Lịch Sử Phát Hành:

Vào tháng 8 năm 2023, Tether đã ngừng phát hành USDT trên ba blockchain: Omni, Bitcoin Cash và Kusama. Đáng chú ý, Omni là giao thức xây dựng trên nền của Bitcoin và là blockchain đầu tiên được Tether hỗ trợ khi ra mắt USDT vào năm 2014.

Thông Báo Mới Nhất:

Tether hiện là nhà phát hành stablecoin lớn nhất thị trường tiền mã hóa với tổng cung USDT đạt kỷ lục hơn 110 tỷ. Mới đây, Tether đã công bố báo cáo thu nhập quý đầu tiên với lợi nhuận ấn tượng là 4,52 tỷ USD chỉ trong 3 tháng đầu năm 2024.

Sản Phẩm Mới:

Thông báo này diễn ra sau khi Tether ra mắt sản phẩm mới thuộc danh mục tiền mã hóa mang tên “tethered assets”, với token đầu tiên là “Alloy by Tether” (aUSDT), một token được bảo chứng bằng vàng vật chất được lưu trữ tại Thụy Sĩ.

Theo dõi Tether tại:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *