Preloader

Taiko, giải pháp layer-2 nhận thêm 15 triệu USD vốn đầu tư hồi tháng 3, đã chính thức phát hành airdrop cho người dùng.

Taiko Airdrop 5% Tổng Cung Token Cho Người Dùng

Vào rạng sáng 23/05 (giờ Việt Nam), Taiko, giải pháp layer-2 zkEVM, đã công bố airdrop sau hai năm chờ đợi. Dự án sẽ phân bổ 5% tổng cung token TKO cho airdrop mùa đầu tiên. Phần còn lại sẽ được phân bổ như sau:

Phân Bổ Token TKO Theo Từng Hạng Mục

Người dùng có thể nằm trong danh sách nhận thưởng nếu họ là:

  • Taiko proposer
  • Taiko prover
  • Taiko bridger (sử dụng cầu nối của Taiko)
  • Người dùng phổ thông (bao gồm cả điểm tích lũy qua Galxe)
  • Lập trình viên
  • Cộng tác viên Github
  • Thành viên cộng đồng của Loopring

Để kiểm tra tính đủ điều kiện, hãy truy cập claim.taiko.xyz. Thời hạn kiểm tra ví là 7 ngày, sau đó người dùng sẽ có 1 tháng để nhận token.

Chương Trình Khuyến Khích Trailblazers

Bên cạnh đó, Taiko cũng khởi động chương trình Trailblazers, một chương trình khuyến khích người dùng làm nhiệm vụ kiếm điểm theo tuần, trước và sau khi mainnet ra mắt.

Giới Thiệu Về Taiko

Taiko là một giải pháp zkEVM cho Ethereum, tức là một layer-2 xác thực dữ liệu giao dịch bằng công nghệ zero-knowledge proof, đồng thời tương thích với máy ảo Ethereum (EVM). Dự án tự định vị mình là zkEVM “loại 1”, nghĩa là có độ tương thích cao nhất với EVM, giúp layer-1 Ethereum mở rộng dễ dàng hơn. Không giống các layer-2 khác có mạng lưới sequencer riêng cho rollup, Taiko trực tiếp dựa vào hạ tầng xác thực của Ethereum để sắp xếp giao dịch và block, kế thừa tính bảo mật và khả năng chống kiểm duyệt tuyệt đối.

Huy Động Vốn

Hai tháng trước, dự án đã huy động thêm 15 triệu USD, nâng tổng số vốn gọi bên ngoài lên 37 triệu USD kể từ khi thành lập.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *