Preloader

Bitcoin (BTC) không chỉ là đồng tiền mã hóa được ưa chuộng nhất toàn cầu mà còn là blockchain đầu tiên trong lĩnh vực tiền mã hóa. Tuy nhiên, Bitcoin vẫn tồn tại một số hạn chế như khả năng mở rộng hạn chế và tốc độ giao dịch chậm. Để giải quyết những vấn đề này, dự án Stacks đã được phát triển nhằm cải thiện và cho phép lập trình hợp đồng thông minh ngay trên blockchain của Bitcoin.

Stacks (STX) là gì? Hãy cùng khám phá thêm về “tầng lớp 2 của Bitcoin” trong thế giới tiền mã hóa. Stacks là một giải pháp mở rộng blockchain mở nguồn, cho phép phát triển các ứng dụng phi tập trung (Dapp) và hợp đồng thông minh (smart contract), sử dụng Bitcoin làm nền tảng cơ sở an toàn. Điểm đặc biệt của Stacks là khả năng tích hợp với Bitcoin, không chỉ tạo điều kiện phát triển DeFi, NFT, SocialFi, và các trò chơi blockchain mà còn sử dụng một cơ chế đồng thuận độc đáo là Proof of Transfer (PoX).

Tháng 12 năm 2022, Stacks đã công bố whitepaper về sBTC và dự kiến thực hiện hard fork Nakamoto Release vào năm 2024. Bản cập nhật này hứa hẹn sẽ cải thiện đáng kể tốc độ giao dịch và đảm bảo tính finality của Bitcoin trong khi mở ra những khả năng mới cho việc lập trình Bitcoin.

Ngoài ra, Stacks còn giới thiệu Clarity – một ngôn ngữ lập trình mới cho phép tương tác nâng cao với cả Stacks và Bitcoin. Nhờ đó, người dùng có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch và phát triển ứng dụng trên nền tảng này.

Stacks cũng đang hướng tới việc phát hành token STX liên tục với một lịch trình phát hành được điều chỉnh cho hiệu quả, và người dùng có thể lưu trữ token này trong nhiều ví khác nhau để tận dụng các tiện ích của mạng.

Thông qua bài viết này, hy vọng bạn đã có được cái nhìn tổng quát về dự án Stacks và tiềm năng mà nó mang lại cho thị trường tiền mã hóa. Tuy Coin68 không chịu trách nhiệm về quyết định đầu tư của bạn, nhưng với những thông tin cung cấp, bạn có thể tự tin hơn trong việc đánh giá và lựa chọn các cơ hội đầu tư vào thị trường này. Chúc bạn thành công và tận hưởng những lợi nhuận tiềm năng từ thị trường tiền mã hóa đầy sôi động.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *