Preloader


PayPal vừa thông báo tích hợp stablecoin của mình, PYUSD, vào nền tảng thanh toán tiền mã hóa Triple-A, được quản lý bởi Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS). Dự kiến, PYUSD sẽ được thêm vào các lựa chọn thanh toán của Triple-A vào cuối tháng 6 năm 2024, bên cạnh các đồng tiền mã hóa phổ biến như Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH), cũng như các stablecoin khác như USDT và USDC.

Triple-A, một trong những công ty thanh toán tiền mã hóa hàng đầu tại châu Á, được hỗ trợ bởi Peak XV Partners, đã nhận được giấy phép Dịch vụ Token Thanh toán Kỹ thuật số (DPT) từ MAS vào cuối năm 2021. Điều này cho phép công ty cung cấp một loạt các dịch vụ thanh toán tiền mã hóa cho các doanh nghiệp, bao gồm dịch vụ chuyển tiền nội địa và quốc tế.

Kể từ khi nhận giấy phép DPT, Triple-A đã chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ trong khối lượng giao dịch, ba lần so với năm trước và dự kiến sẽ tiếp tục tăng gấp đôi vào cuối năm 2024. Công ty đã hợp tác với Binance Pay trong một số dự án quan trọng.

Eric Barbier, CEO và nhà sáng lập của Triple-A, cho biết hiện tại 60% tổng khối lượng thanh toán của công ty là thông qua stablecoin, với USDT là chủ yếu. Tuy nhiên, việc tích hợp PYUSD từ PayPal có thể sẽ thay đổi cán cân này, bởi lẽ PayPal có khả năng cung cấp stablecoin này cho đông đảo người tiêu dùng một cách nhanh chóng. Barbier nhận định rằng PYUSD có tiềm năng trở thành một trong những stablecoin hàng đầu trong ngành.

PayPal đã bắt đầu tích hợp tiền mã hóa vào năm 2022 và đã nhanh chóng phát triển nhiều sáng kiến liên quan đến blockchain và NFT. Vào tháng 8 năm 2023, PayPal đã ra mắt stablecoin của riêng mình, PYUSD, trên blockchain Ethereum thông qua sự hợp tác với Paxos.

Tính đến thời điểm hiện tại, giá trị vốn hóa của PYUSD đã đạt 202 triệu USD, tăng gấp 5 lần so với khi mới ra mắt. Mặc dù vậy, con số này vẫn còn khiêm tốn so với những đối thủ nặng ký như Tether (USDT), USDC và DAI.

Thông tin mới nhất về việc tích hợp PYUSD vào Triple-A không chỉ củng cố vị thế của PayPal trong lĩnh vực tiền mã hóa mà còn giúp nâng cao mức độ tiếp nhận của stablecoin này trên toàn cầu. PayPal cũng đã ra mắt dịch vụ thanh toán quốc tế mới, cho phép sử dụng PYUSD, nhằm tăng cường tính linh hoạt và tiếp cận rộng rãi hơn cho người dùng trên toàn thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *