Preloader

Tập đoàn Sony đã chính thức gia nhập thị trường giao dịch tiền mã hóa thông qua thương vụ mua lại Amber Japan.

Ảnh: AP News

Sony Bước Vào Thị Trường Crypto

Tập đoàn giải trí khổng lồ của Nhật Bản, Sony, đang chuẩn bị ra mắt sàn giao dịch tiền mã hóa bằng cách cải tổ nền tảng địa phương WhaleFin mà họ đã thâu tóm vào năm ngoái. WhaleFin sẽ được đổi tên thành S.BLOX Co., với kế hoạch hợp tác với các doanh nghiệp khác thuộc Sony Group để tạo ra giá trị cho dịch vụ giao dịch crypto. Hiện vẫn chưa rõ ngày ra mắt chính thức của sàn S.BLOX.

Thương Vụ Amber Japan

Vào tháng 08/2023, Sony đạt được thỏa thuận mua lại Amber Japan. Nền tảng này từng là DeCurret, một công ty con thuộc Amber Group, chuyên cung cấp dịch vụ giao dịch tài sản kỹ thuật số. Amber Group bắt đầu mở rộng tên tuổi sang Nhật Bản từ năm 2022 thông qua giao dịch sáp nhập và đổi thương hiệu sàn DeCurret thành Amber Japan. Công ty đã phải đối mặt với nhiều khó khăn, đặc biệt là sau sự sụp đổ của sàn giao dịch FTX. Tuy nhiên, Amber Group đã huy động được 300 triệu USD trong vòng Series C vào tháng 12/2022, với sự tham gia của Fenbushi Capital, Temasek, Sequoia China, Pantera, Tiger và Coinbase. Khoản tài trợ này được xem là phao cứu sinh cho những khách hàng bị ảnh hưởng bởi sự sụp đổ của FTX.

Sony Không Ngừng Tiến Sâu Vào Web3

Sony, một tập đoàn đa ngành nổi tiếng của Nhật Bản, đã không ngừng mở rộng sự hiện diện của mình vào web3 trong vài năm qua. Tập đoàn này đã khám phá cách ứng dụng NFT và blockchain vào lĩnh vực game từ rất sớm và hiện đang phát triển blockchain riêng. Sony cũng đã nộp bằng sáng chế xin cấp phép sử dụng NFT linh hoạt hơn trong các tựa game của mình.

Bối Cảnh Tiền Mã Hóa Tại Nhật Bản

Bối cảnh tiền mã hóa tại Nhật Bản đang thay đổi nhanh chóng, do sự mất giá của đồng Yên và một số chính sách tiền tệ của Ngân hàng Nhật Bản. Tuần trước, đồng Yên đã giảm xuống mức thấp nhất, càng thúc đẩy nhiều nhà đầu tư tìm đến Bitcoin. Các công ty Nhật Bản như Metaplanet đã bắt đầu biến Bitcoin thành một phần quan trọng trong kho bạc của họ. Metaplanet đã công bố kế hoạch mua thêm 1 tỷ Yên Bitcoin (khoảng 7 triệu USD) vào tuần trước. Theo khảo sát của đơn vị môi giới Nomura, có đến 54% quản lý quỹ ở Nhật muốn đầu tư vào crypto trong 3 năm tới.

Sony tiếp tục cho thấy sự nhạy bén và quyết tâm trong việc nắm bắt các cơ hội mới trong lĩnh vực công nghệ và tài chính, đặc biệt là với sự gia nhập mạnh mẽ vào thị trường tiền mã hóa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *