Preloader

Nhà sản xuất thiết bị y tế Semler Scientific đã quyết định đầu tư 40 triệu USD để mua 581 Bitcoin, với mức giá trung bình khoảng 68.850 USD, nhấn mạnh khả năng “lưu trữ giá trị” của loại tài sản này.

Trong thông cáo báo chí sáng nay, Semler Scientific tiết lộ việc mua Bitcoin này nhằm sử dụng như tài sản dự trữ chính cho kho bạc của công ty.

Chủ tịch công ty, ông Eric Semler, chia sẻ về quyết định này: “Bitcoin hiện là một loại tài sản lớn với giá trị thị trường hơn 1 nghìn tỷ USD. Chúng tôi tin rằng Bitcoin có những đặc điểm độc đáo như tính khan hiếm và giới hạn, đóng vai trò như một biện pháp chống lạm phát và là nơi trú ẩn an toàn trong bối cảnh bất ổn toàn cầu. Tính linh hoạt kỹ thuật số của Bitcoin khiến nó trở nên ưa chuộng hơn vàng, vốn có giá trị thị trường gấp khoảng 10 lần BTC.”

Quyết định này còn được khích lệ bởi sự chấp nhận Bitcoin ngày càng tăng trên toàn cầu, thể hiện qua việc SEC phê duyệt 11 quỹ ETF Bitcoin spot vào tháng 1 vừa qua.

Semler Scientific cung cấp các sản phẩm và dịch vụ công nghệ tiếp thị cho các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe nhằm chống lại các bệnh mãn tính. Theo báo cáo tài chính gần nhất, tính đến cuối quý 1, công ty có vốn hóa thị trường dưới 200 triệu USD, nắm giữ tiền mặt và các khoản tương đương tiền mặt trị giá 62,9 triệu USD. Doanh thu quý 1 đạt 15,9 triệu USD và dòng tiền từ hoạt động kinh doanh là 6,1 triệu USD.

Thông báo mới nhất này đã khiến mã cổ phiếu SMLR của công ty tăng 26,35% trong phiên giao dịch đầu tiên của sáng thứ Ba theo giờ Mỹ, hiện tại đang có mức giá 29,46 USD, thấp hơn 2% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tin tức này xuất hiện trong bối cảnh ngày càng có nhiều tổ chức quản lý tài sản và các công ty tư vấn đầu tư truyền thống quan tâm đến tài sản kỹ thuật số thông qua các sản phẩm ETF Bitcoin spot. Mới đây, ETF Bitcoin spot đã thu hút được 163 triệu USD từ quỹ quản lý hưu trí của bang Wisconsin (SWIB), 270 triệu USD từ Morgan Stanley, và 2 tỷ USD từ quỹ phòng hộ Millennium Management

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *