Preloader


Phân Tích Ảnh Hưởng Của Halving Đến Thị Trường Bitcoin

Vào đầu tuần ngày 15/04, các nhà phân tích tại 10x Research đã báo cáo rằng giới thợ đào Bitcoin có kế hoạch bán ra một khối lượng lớn Bitcoin, ước tính trị giá lên đến 5 tỷ USD, trong khoảng thời gian từ 4 đến 6 tháng sau sự kiện halving. Sự kiện này là điểm nút thường xuyên trong chu kỳ của Bitcoin, nơi phần thưởng khai thác được giảm một nửa, ảnh hưởng đáng kể đến thu nhập của các thợ đào.

Dự Báo Biến Động Giá

Markus Thielen, Trưởng nhóm Nghiên cứu tại 10x Research, cho biết việc bán tháo này có khả năng khiến giá Bitcoin không tăng đáng kể trong vài tháng tới, một kịch bản tương tự như những lần halving trước. Ví dụ, sau halving năm 2020, giá Bitcoin dao động trong khoảng từ 9.000 USD đến 11.500 USD trong suốt 5 tháng. Dự kiến, không có bất kỳ dấu hiệu tăng giá nào cho đến khoảng tháng 10/2024, theo các dự đoán.

Xu Hướng Tích Trữ Và Bán Ra Của Các Công Ty Khai Thác

Các công ty khai thác lớn, bao gồm Marathon, được biết đến với chiến lược tích trữ BTC trước sự kiện halving để chuẩn bị cho việc giảm phần thưởng. Marathon hiện khai thác khoảng 28-30 BTC mỗi ngày, và dự kiến sẽ giảm xuống còn 14-15 BTC/ngày sau sự kiện. Dựa trên tổng số BTC khai thác được, Marathon có thể cung cấp thêm khoảng 133 ngày nguồn cung cho thị trường.

Kỷ Lục Độ Khó Khai Thác Và Ảnh Hưởng Của Halving Đến Altcoin

Trước thềm sự kiện halving, độ khó khai thác Bitcoin đã tăng gần 4%, thiết lập một kỷ lục mới. Bên cạnh đó, Thielen cũng nhận định rằng các altcoin sẽ chịu ảnh hưởng nặng nề trong đợt sụt giảm giá này, và dù có mối tương quan giữa sự kiện halving và đợt tăng giá altcoin, những đợt tăng giá mới thường không bắt đầu cho đến gần 6 tháng sau sự kiện.

Kết Luận Và Nhận Định Từ Các Chuyên Gia

Theo dự đoán của các chuyên gia, nếu tất cả các công ty khai thác áp dụng chiến lược tương tự để bán dần tài sản đã tích trữ, khối lượng bán ra BTC có thể đạt tối đa 104 triệu USD/ngày. Giám đốc điều hành Marathon, Peter Thiel, nhận định rằng tỷ lệ hòa vốn của công ty sẽ ở mức khoảng 46.000 USD/BTC để duy trì lợi nhuận sau halving, và dự đoán không có biến động giá đáng kể nào trong vòng 6 tháng sau sự kiện.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *