Preloader

Trong bối cảnh ETF Ethereum spot đang đứng trước khả năng được SEC phê duyệt, các nhà phân tích bắt đầu dự đoán đồng coin nào sẽ trở thành “bến đỗ” tiếp theo cho các quỹ ETF.

Dự Đoán Từ Chuyên Gia

Chia sẻ trên chương trình của CNBC, CEO của BKCM, Brian Kelly, cho rằng Solana có thể là quỹ ETF crypto tiếp theo được chấp nhận.

Kelly nhận định:

“Không phải khi nào được phê duyệt, mà chúng ta cần chú ý đến những động thái tiếp theo của thị trường.”

Khi được hỏi về quỹ ETF crypto nào có khả năng được chấp thuận tiếp theo, Brian Kelly cho rằng khả năng cao sẽ là Solana. Ông giải thích rằng Bitcoin, Ethereum và Solana là ba hệ sinh thái lớn trên thị trường hiện nay, vì vậy ETF Solana có thể dễ nhận được sự chú ý hơn cả.

Lợi Ích Cho Các Nền Tảng Giao Dịch

Nếu ETF Solana được cân nhắc, Robinhood và Coinbase sẽ là hai nền tảng thu được lợi ích nhiều nhất, vì hiện tại, hai nền tảng này chiếm phần lớn khối lượng giao dịch SOL ở Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, không giống như Bitcoin hay Ethereum, Solana chưa có một quỹ ETF futures nào và hiện đang bị SEC phân loại là chứng khoán. Điều này khiến khả năng ra mắt ETF Solana trở nên khó khăn hơn so với ETF Bitcoin hay Ethereum.
52 token bị SEC tuyên bố là chứng khoán

Quan Điểm Từ Các Tổ Chức Phát Hành ETF

Một tổ chức phát hành ETF hàng đầu cho biết họ không quan tâm đến việc tung ra các quỹ ETF khác ngoài Bitcoin và Ethereum ở thời điểm hiện tại. Chuyên gia phân tích của Bloomberg, James Seyffart, cho biết quy trình là trước tiên ETF Solana futures phải được CFTC thông qua, sau đó mới tính đến ETF spot. Quá trình này có thể mất đến vài năm.

Dự Luật FIT21 và Tương Lai ETF Solana

Dự luật FIT21 vừa được Hạ viện thông qua có thể đẩy nhanh thời gian, nhưng nhìn chung con đường đến với ETF Solana còn lắm “chông gai”.

Cập Nhật Mới Nhất Về ETF Ethereum

Theo Eric Balchunas của Bloomberg, dự đoán lạc quan nhất là SEC sẽ công bố quyết định vào khoảng 03:00 AM ngày 24/05 (giờ Việt Nam).

Thị Trường ETF Tại Hong Kong

Trong khi Hoa Kỳ cẩn trọng về pháp lý, Hong Kong đã phê duyệt một loạt các ETF Bitcoin và Ethereum vào ngày 15/04 vừa qua. Mặc dù mức độ phổ biến của Ethereum đã tăng lên đáng kể, lượng đăng ký mua ròng trong một ngày của ETF Ethereum spot tại Hong Kong vào ngày 22/05 chỉ ở mức 62,8 ETH. Tổng khối lượng giao dịch trong một ngày cũng “khiêm tốn” ở mức 390.300 USD, cho thấy quy mô khá hạn hẹp của thị trường phương Đông.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *