Preloader


Thruster, một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) mới nổi trên nền tảng Ethereum Layer-2 Blast, đã thu hút sự chú ý với vòng gọi vốn hạt giống đạt 7,5 triệu USD và định giá đáng kinh ngạc là 70 triệu USD. Sự kiện này được dẫn dắt bởi Pantera Capital và có sự tham gia của nhiều nhà đầu tư và quỹ danh tiếng như OKX Ventures, Mirana Ventures, ParaFi Capital, Manifold Ventures và Arche Fund, cùng với các nhà đầu tư cá nhân như Santiago Santos, Sam Kazemian (nhà sáng lập Frax Finance), TN Lee (nhà sáng lập Pendle Finance), Kratik Lodha (nhà sáng lập Renzo) và Georgios Vlachos (sáng lập Axelar Network).

Vòng gọi vốn hạt giống này bắt đầu vào cuối tháng 1/2024, chỉ một tuần trước khi Blast chính thức ra mắt mainnet. Cấu trúc gọi vốn được thực hiện dưới dạng thỏa thuận đơn giản SAFE với quyền mua token, nhấn mạnh vào mức định giá của Thruster.

Sau khi ra mắt vào tháng 3/2024, Thruster nhanh chóng trở thành giao thức DeFi hàng đầu thứ hai trên Blast, với tổng giá trị bị khóa (TVL) lên tới 316 triệu USD, theo dữ liệu từ DeFiLlama. Đội ngũ của Thruster hiện có khoảng 10 người làm việc tại trụ sở ở Singapore, và dưới sự lãnh đạo của 0xFri, họ có kế hoạch mở rộng đội ngũ kỹ sư đáng kể để phát triển sản phẩm, bao gồm cả việc mở rộng quan hệ đối tác và tích hợp thêm nhiều giao thức khác, cải thiện giao diện và trải nghiệm người dùng.

Đến nay, Thruster đã thu hút hơn 50,000 người dùng hoạt động hàng tuần và ghi nhận khoảng 75 triệu USD khối lượng giao dịch hàng ngày, đạt tổng cộng 2 tỷ USD khối lượng giao dịch chỉ trong chưa đầy hai tháng kể từ khi ra mắt. Thruster đang trên đà trở thành một trong những tên tuổi lớn trong lĩnh vực sàn giao dịch phi tập trung, định hình lại cách thức giao dịch trong thế giới crypto.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *