Preloader


Thruster, một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) hoạt động trên nền tảng Ethereum Layer-2 Blast, đã khẳng định vị thế của mình trên thị trường bằng cách huy động thành công 7,5 triệu USD trong vòng gọi vốn Seed với định giá 70 triệu USD. Dẫn dắt vòng đầu tư này là Pantera Capital, cùng với sự tham gia của các tên tuổi lớn như OKX Ventures, Mirana Ventures, ParaFi Capital, Manifold Ventures và Arche Fund, trước đây là Coin98 Ventures.

Đáng chú ý, Thruster cũng nhận được sự ủng hộ từ các nhà đầu tư cá nhân có uy tín trong ngành như Santiago Santos, Sam Kazemian (nhà sáng lập Frax Finance), TN Lee (nhà sáng lập Pendle Finance), Kratik Lodha (nhà sáng lập Renzo) và Georgios Vlachos (sáng lập Axelar Network).

0xFri, thành viên nòng cốt của Thruster, cho biết chiến dịch huy động vốn bắt đầu vào cuối tháng 1 năm 2024, trước khi Blast chính thức ra mắt mainnet chỉ một tuần. Vòng gọi vốn này đã được hoàn thành trong tháng trước, sử dụng cơ chế đầu tư thỏa thuận đơn giản SAFE kèm theo quyền mua token.

Vào tháng 3 năm 2024, Thruster chính thức ra mắt, nhanh chóng trở thành giao thức DeFi lớn thứ hai trên nền tảng này với tổng giá trị bị khóa (TVL) lên đến 316 triệu USD, theo dữ liệu từ DeFiLlama tính đến ngày 18/04/2024.

Hiện tại, đội ngũ Thruster có khoảng 10 nhân sự làm việc tại trụ sở chính ở Singapore, và 0xFri đang lên kế hoạch mở rộng mạnh mẽ nhóm kỹ sư của mình. Mục tiêu là phát triển các tính năng mới, tăng cường quan hệ đối tác và cải thiện trải nghiệm người dùng để cạnh tranh với các sàn giao dịch tập trung.

Thruster đã thu hút hơn 50.000 người dùng hoạt động hàng tuần và ghi nhận gần 75 triệu USD khối lượng giao dịch mỗi ngày, đạt tổng cộng 2 tỷ USD chỉ trong vòng chưa đầy hai tháng kể từ khi ra mắt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *