Preloader


Sàn DEX Drift trên nền tảng Solana đã thông báo về kế hoạch phát hành airdrop 100 triệu token DRIFT, cùng với sự chuyển đổi sang mô hình DAO đa nhánh để tăng cường sự tham gia của cộng đồng trong quản lý giao thức.

Airdrop và Sự Kiện Ra Mắt Token DRIFT

Trong vài tuần tới, Drift sẽ chính thức ra mắt token quản trị DRIFT và thực hiện airdrop cho người dùng của mình. Dự án đã tiến hành nhiều lần snapshot hoạt động của người dùng trong ba năm qua để chuẩn bị cho sự kiện này, đồng thời đã “phân tích hoạt động toàn diện”. Theo nhà đồng sáng lập Cindy Leow, ngày diễn ra sự kiện Token Generation Event (TGE) cũng như lịch trình claim airdrop sẽ được công bố sớm.

Cơ Cấu Phân Bổ Token DRIFT

Tổng cung của DRIFT là 1 tỷ token, trong đó:

  • 53% dành cho cộng đồng và hệ sinh thái: 43% cho hệ sinh thái và phần thưởng giao dịch, và 10% (tức 100 triệu token) cho airdrop cho 180,000 người dùng dựa trên mức độ hoạt động trên nền tảng.
  • 25% cho phát triển giao thức.
  • 22% cho các nhà đầu tư chiến lược.

Mô Hình DAO Đa Nhánh

Với sự chuyển giao sang mô hình DAO đa nhánh, Drift nhằm thúc đẩy sự tham gia của người dùng vào các quyết định quan trọng thông qua các nhánh khác nhau:

  • Realms DAO: Phụ trách phát triển giao thức chung.
  • Hội đồng Bảo mật: Điều hành nâng cấp giao thức.
  • Futarchy DAO: Tài trợ cho các khoản trợ kỹ thuật.

Nền tảng và Sự Hỗ Trợ

Ra đời vào năm 2021, Drift nhận được sự hỗ trợ từ Polychain Capital và các nhà sáng lập Solana Labs, Anatoly Yakovenko và Raj Gokal, và đã huy động thành công 23,5 triệu USD trong vòng Series A vào tháng 10/2023. Theo DefiLlama, Drift hiện là giao thức tài chính phi tập trung lớn thứ 8 trên Solana với tổng giá trị bị khóa (TVL) lên tới hơn 253,17 triệu USD.

Thông tin này không chỉ nhấn mạnh tầm quan trọng của sự kiện airdrop sắp tới mà còn phản ánh cam kết mạnh mẽ của Drift đối với việc phát triển cộng đồng và sự minh bạch trong quản lý giao thức.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *