Preloader

Crypto Lighthouse là chuỗi series quen thuộc của Tradebot365, nơi các đại diện từ các dự án có thể giao lưu và chia sẻ trực tiếp với khán giả. Vào ngày 21/05, chương trình đã diễn ra với sự góp mặt của Lian Zhu, đồng sáng lập Aperture Finance.

Recap AMA Crypto Lighthouse #41: Aperture Finance – Enhancing DeFi Experience with AI

1. Giới thiệu về bản thân và Aperture Finance

Chào mọi người! Tôi là Lian Zhu, đồng sáng lập và CEO của Aperture Finance. Tôi có khoảng 10 năm kinh nghiệm làm việc tại các công ty công nghệ lớn ở Thung lũng Silicon như Amazon, Netflix và AWS, và tốt nghiệp EMBA từ UC Berkeley. Trước khi thành lập Aperture, tôi đã quản lý một quỹ phòng hộ tiền điện tử nhỏ. Aperture Finance, được thành lập năm 2021 tại California, là nền tảng AI tích hợp công nghệ intent, tập trung vào việc nâng cao trải nghiệm người dùng trong lĩnh vực DeFi.

2. Chiến dịch Aperture Intentional Giai đoạn 3 và airdrop APTR trên Bybit

Chúng tôi đã nhận được sự hưởng ứng đông đảo từ hai chiến dịch này. Mục tiêu chung là mời người dùng trải nghiệm sản phẩm của Aperture thông qua các tương tác đơn giản và tìm hiểu thêm về dự án từ các kênh truyền thông xã hội. Các hoạt động được thiết kế phù hợp cho cả người mới và những người đã có kinh nghiệm trong DeFi.

3. Ứng dụng AI trong Aperture Finance

Người dùng có thể bày tỏ mong muốn của mình qua IntentsGPT – sản phẩm AI của Aperture. Ví dụ: nhập “tìm giao thức tốt nhất để stake ETH, ưu tiên bảo mật hơn lợi nhuận” và công cụ AI sẽ đánh giá các lựa chọn và stake ETH cho người dùng. IntentsGPT hoạt động trên 9 mạng blockchain và chúng tôi đang hoàn thiện để kết nối chatbot với cơ sở hạ tầng và đảm bảo an toàn.

4. Quan hệ đối tác với các dự án khác

Cơ sở hạ tầng Intent của chúng tôi là mở, cho phép tích hợp nhiều bộ giải quyết hơn. Chúng tôi đã tích hợp PancakeSwap để cung cấp tính năng tự động hóa cho TVL trị giá 2 tỷ USD trên chuỗi BNB và hợp tác với Propeller Heads để quản lý thanh khoản. Trong quý 3/2024, chúng tôi sẽ mở rộng tính năng của IntentsGPT để hỗ trợ các câu hỏi về số liệu thống kê DeFi và backtesting.

5. Mục tiêu cho năm 2024

Chúng tôi sẽ ra mắt token và liên tục phát triển sản phẩm để đáp ứng nhu cầu thị trường. Các sản phẩm của chúng tôi đã xử lý hơn 2,5 tỷ giao dịch. Thời điểm này là thích hợp để ra mắt token, và chúng tôi sẽ bổ sung nhiều tính năng hơn cho IntentsGPT để hỗ trợ người dùng DeFi.

6. Bảo mật trong Aperture Finance

Aperture là nền tảng non-custodial, không khóa tài sản trong hợp đồng thông minh, giúp loại bỏ rủi ro. Chúng tôi đặt ưu tiên cao nhất cho vấn đề bảo mật với đội ngũ kỹ thuật hàng đầu ở Thung lũng Silicon và hợp tác với các công ty kiểm toán bảo mật lớn để đảm bảo an toàn cho hợp đồng thông minh.

7. Vai trò của Marketplace of Strategy trong hệ sinh thái

Chúng tôi xây dựng một mạng lưới các dự án lớn, cho phép họ xây dựng trên Aperture Finance. Mỗi dự án sẽ đại diện là một server, và càng nhiều server tham gia, hệ sinh thái sẽ càng vững mạnh, thu hút nhiều người dùng hơn.

8. IntenseGPT nâng cao trải nghiệm người dùng như thế nào?

IntenseGPT giúp người dùng thực hiện các yêu cầu phức tạp như di chuyển tài sản giữa các blockchain mà không cần qua nhiều bước trung gian. Người dùng chỉ cần nhập câu lệnh và hệ thống sẽ đưa ra phương án tối ưu nhất.

9. Giải pháp cầu nối cross-chain

Hiện tại, chúng tôi tập trung vào quản lý vị thế cung cấp thanh khoản, nhưng nhận thấy tầm quan trọng của cross-chain và sẽ phát triển các giải pháp này trong tương lai.

10. Vai trò của APTR token trong cấu trúc quản trị DAO

Người nắm giữ token APTR có quyền đưa ra đề xuất và biểu quyết cho các đề xuất đó. Các server – các bên xử lý yêu cầu người dùng – cũng cần stake APTR token, và nếu có hành động gây ảnh hưởng đến người dùng, token sẽ bị trừ để đền bù.

Về Aperture Finance

Aperture Finance là nền tảng DeFi tích hợp API của các sàn DEX như Uniswap, giúp người dùng dễ dàng swap token và cung cấp thanh khoản trên nhiều blockchain. Dự án cũng phát triển chatbox AI để tư vấn về các chiến lược kiếm lợi nhuận tốt nhất trên DeFi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *