Preloader

Thành công của Colosseum Fund I

Colosseum, quỹ tăng tốc (Accelerator) của Solana, đã huy động thành công 60 triệu USD cho quỹ đầu tiên của mình mang tên “Colosseum Fund I”. Quỹ này nhằm hỗ trợ các startup giai đoạn đầu trong hệ sinh thái Solana.

Quá trình huy động vốn

“Colosseum Fund I” bắt đầu huy động vốn vào cuối năm ngoái và đã hoàn thành vào tháng này với số tiền vượt mục tiêu ban đầu là 50 triệu USD. Clay Robbins, nhà đồng sáng lập của Colosseum, không tiết lộ danh sách các quỹ đầu tư đã tham gia nhưng gợi ý rằng phần lớn là những nhà sáng lập của các dự án trong hệ sinh thái Solana và những người đã từng tham gia hackathon.

Sự hình thành và phát triển của Colosseum

Colosseum được thành lập đầu năm nay bởi Clay Robbins, Nate Levine và Matty Taylor. Matty Taylor, người từng là Giám đốc Phát triển tại Solana Foundation, đã khởi xướng chương trình hackathon Solana từ năm 2020. Vào tháng 1 vừa qua, Solana Foundation đã chuyển giao việc quản lý hackathon và các chương trình tăng tốc của mình cho Colosseum.

Hackathon Solana Renaissance

Colosseum đã hoàn thành hackathon đầu tiên trên nền tảng trực tuyến Solana Renaissance Hackathon, diễn ra từ ngày 04/03/2024 đến 08/04/2024. Đây là lần hackathon Solana có số lượng tham gia lớn nhất từ trước đến nay với hơn 8.000 người tham gia từ gần 100 quốc gia.

Đầu tư từ Colosseum Fund I

Theo thông cáo, “Colosseum Fund I” sẽ chỉ đầu tư Pre-Seed vào các dự án được chọn lọc từ danh sách các đội chiến thắng hackathon của Solana. Colosseum hiện là đối tác nền tảng độc quyền để tổ chức các hackathon của Solana Foundation. Khoản đầu tư ban đầu của quỹ cho mỗi startup là 250.000 USD, và các vòng gọi vốn tiếp theo có thể thay đổi về quy mô đầu tư.

Các dự án được tài trợ

Colosseum đã hỗ trợ 10 dự án đầu tiên, sẽ được giới thiệu tại Demo Day đầu tiên của quỹ diễn ra vào ngày 27 tháng 6. Những dự án này bao gồm:

  1. Ore – Dự án cho phép khai thác token thông qua cơ chế Proof-of-Work (PoW) trên blockchain Solana.
  2. Urani – Công cụ tổng hợp (aggregator) swap, cung cấp sự bảo vệ chống lại các MEV độc hại ở lớp ứng dụng.
  3. BlockMesh – Dự án DePIN trên Solana.
  4. Banger – Marketplace để mua và bán các tweet, đồng thời hỗ trợ người sáng tạo và người quản lý.

Tương lai của Colosseum

Với sự thành công của vòng gọi vốn Series A, Colosseum sẽ tiếp tục đẩy mạnh hỗ trợ các dự án blockchain tiềm năng trong hệ sinh thái Solana, mở ra nhiều cơ hội mới cho các nhà phát triển và cộng đồng.

4o

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *