Preloader

Sự Hợp Tác Giữa Pyth Network và Eclipse

Pyth Network vừa triển khai Pyth Price Feeds – nguồn cung cấp dữ liệu giá – trên Eclipse testnet. Eclipse là dự án Layer-2 đầu tiên tương thích với Máy ảo Solana (SVM), kết hợp tính bảo mật của Ethereum, hiệu suất vượt trội của Solana và Data Availability từ Celestia.

Lợi Ích Cho Nhà Phát Triển

Thông qua sự triển khai này, các nhà phát triển smart contract trên Eclipse có thể truy cập hơn 500 dữ liệu giá theo thời gian thực, từ tài sản truyền thống đến tài sản số. Các ứng dụng DeFi gốc trên Eclipse cũng được tăng cường bảo mật với dữ liệu giá có độ chính xác cao và tần suất cập nhật liên tục.

Phát Biểu Từ CEO Eclipse Labs và CEO Douro Labs

Vijay Chetty, CEO Eclipse Labs, chia sẻ: “Với nguồn cấp dữ liệu giá Pyth trên Eclipse, các nhà phát triển có thể xây dựng ứng dụng DeFi on-chain hiệu suất cao trên Ethereum L2. Nhờ sử dụng Máy ảo Solana, nhà phát triển có thể truy cập dữ liệu giá đáng tin cậy, cập nhật thường xuyên hơn nhiều so với các blockchain khác, mở ra cơ hội cho nhiều dApp tần suất cao.”

Mike Cahill, CEO Douro Labs, bình luận: “Eclipse dẫn đầu công nghệ mô-đun bằng cách kết hợp bảo mật của Ethereum với hiệu suất của Solana. Cả Eclipse và Pyth Network đều sử dụng Máy ảo Solana để đạt được thông lượng cao và hiệu suất thấp. Chúng tôi tin rằng nguồn cấp dữ liệu giá của Pyth sẽ kích hoạt nhiều ứng dụng DeFi thú vị trên Eclipse.”

Lợi Ích Từ Sự Tích Hợp

Sự tích hợp với pull oracle của Pyth Network, cùng với thời gian tạo block nhanh chóng của Eclipse, sẽ giúp các nhà phát triển trên Eclipse được hưởng lợi từ việc cập nhật giá tần suất cao và liên tục truy cập mức giá mới nhất.

Các Ứng Dụng Sắp Ra Mắt Trên Eclipse

  • Neptune Protocol: Cho phép người dùng đúc stablecoin USDN với các điều khoản linh hoạt, cung cấp quyền truy cập vào hệ sinh thái Eclipse.
  • Solend: Giao thức vay và cho vay thuật toán trên Solana, sẽ sớm có mặt trên Eclipse.
  • Mango Markets: Giao thức tất cả trong một cho vay, vay, swap và giao dịch đòn bẩy tài sản crypto với công cụ quản lý rủi ro mạnh mẽ. Sắp mở rộng sang Eclipse.
  • Clone: Nền tảng giao dịch các token không thuộc Solana, nơi người dùng có thể tiếp xúc với các tài sản “clone” (tổng hợp) như SUI, OP, ARB, DOGE, và cả token trên Solana. Clone sẽ sớm ra mắt trên Eclipse.
  • Decalls: Nền tảng dự đoán trên Solana, nơi người dùng có thể đặt cược về sự biến động giá của tài sản trong một khoảng thời gian cụ thể. Sắp mở rộng sang Eclipse.

Về Eclipse

Eclipse sử dụng Máy ảo Solana, là một Layer-2 Ethereum nổi bật về tốc độ, tính bảo mật và khả năng mở rộng. Được thiết kế để hỗ trợ các ứng dụng tài chính và gaming yêu cầu cao, Eclipse cho phép các nhà phát triển xây dựng những ứng dụng hiệu suất cao theo các nguyên tắc cốt lõi của Web3. Dự án tận dụng SVM làm lớp thực thi để nâng cao thông lượng giao dịch, với các tính năng như thực thi song song và thị trường phí riêng biệt.

Về Pyth Network

Pyth Network là một dự án oracle đã thu hút hơn 50 đối tác lớn trên thế giới, cung cấp nguồn dữ liệu giá trị, tích hợp nhiều protocol, AMM, Derivatives và hàng loạt dApp khác với dữ liệu đáng tin cậy, độ trễ dưới 1 giây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *