Preloader


Puffer Finance, một giao thức liquid restaking trên nền tảng EigenLayer, vừa hoàn thành vòng gọi vốn Series A với số tiền huy động lên tới 18 triệu USD. Vòng đầu tư này do Brevan Howard Digital và Electric Capital đồng dẫn đầu dưới hình thức SAFT, nâng định giá của Puffer Finance lên 200 triệu USD.

Ngoài hai nhà dẫn dầu, khoản đầu tư này còn thu hút sự tham gia của hàng loạt quỹ và nhà đầu tư có tiếng như Coinbase Ventures, Kraken Ventures, Franklin Templeton, và Fidelity. Cùng với đó, những nhà đầu tư thiên thần như Sandeep Nailwal (đồng sáng lập Polygon), Anthony Ramirez (đồng sáng lập Wormhole), Yaoqi Jia (đồng sáng lập AltLayer) và Anton Buenavista (thành viên nòng cốt tại Pendle Finance) cũng đã tham gia vào vòng gọi vốn này.

Series A diễn ra sau khi Puffer Finance nhận được vốn đầu tư từ Binance Labs đầu năm nay và một vòng Seed trước đó với 5,5 triệu USD từ các nhà đầu tư như Jump Crypto và Animoca Brands. Vòng Pre-seed đã huy động được 650.000 USD. Định giá token hoàn toàn pha loãng của Puffer sau vòng Series A là 200 triệu USD.

Với nguồn vốn mới, Puffer Finance đặt mục tiêu ra mắt mainnet của mình, nhằm mở rộng sự tham gia của các validator trong hệ sinh thái Ethereum và cải thiện tính phi tập trung của nền tảng. Mainnet của Puffer sẽ giảm yêu cầu tham gia cho các validator xuống chỉ còn 1 ETH và tăng thu nhập cho họ qua việc tích hợp Proof of Stake của Ethereum với lợi nhuận từ dịch vụ restaking.

Restaking, một hình thức tái đầu tư tài sản Liquid Staking Token như stETH vào các validator của mạng khác, đang ngày càng thu hút sự chú ý. Từ khi EigenLayer triển khai testnet vào năm trước, lĩnh vực này đã có dấu hiệu “bùng nổ” và được củng cố thêm bởi việc ra mắt mainnet vào đầu tháng 04/2024.

Hiện tại, theo số liệu từ DeFiLlama, Puffer Finance là giao thức liquid restaking lớn thứ ba về tổng giá trị bị khóa (TVL) trên Ethereum, với TVL hiện tại là 1,18 tỷ USD, chỉ sau Ether.Fi và Renzo có lần lượt là 3,5 tỷ USD và 2,97 tỷ USD.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *