Preloader

Công ty mẹ của bộ sưu tập NFT Pudgy Penguins, Igloo Inc., vừa công bố ý định phát triển blockchain riêng bằng việc mua lại dự án Frame. Theo thông báo vào tối ngày 28/06, Igloo Inc. đã hoàn tất việc mua lại Frame, một giao thức layer-2 dành cho NFT.

Mục Tiêu Phát Triển

Pudgy Penguins là một trong những bộ sưu tập NFT nổi tiếng trong ngành crypto, từng gây tiếng vang lớn khi mở bán thú bông tại chuỗi siêu thị Walmart. Bộ sưu tập này cũng cho phép người nắm giữ nhận airdrop từ các dự án lớn như ZKsync, LayerZero, NIM, và Omni Network.

Abstract Chain được kỳ vọng sẽ trở thành một nền tảng blockchain cho thế hệ người tiêu dùng crypto tiếp theo. Mặc dù chi tiết cụ thể của thỏa thuận mua lại không được tiết lộ, cả hai bên đều khẳng định sẽ cùng nhau xây dựng Abstract Chain để thiết lập một nền kinh tế on-chain sôi động.

Chi Tiết Kỹ Thuật

Abstract Chain sẽ được phát triển trên nền tảng ZK Stack của layer-2 ZKsync, sử dụng giải pháp data availability của EigenDA để cung cấp khả năng lập trình với chi phí thấp và tốc độ giao dịch cao. Đây sẽ là một layer-2 chú trọng vào khía cạnh mở rộng văn hóa và xây dựng cộng đồng bền vững, nhằm phục vụ trải nghiệm của người tiêu dùng phổ thông.

Tuyên Bố Từ Nhà Sáng Lập

Luca Netz, nhà sáng lập Igloo Inc., cho biết:

Trong thị trường crypto hiện tại, không có dự án nào kết hợp đầy đủ ba yếu tố cộng đồng, văn hóa và cách thức phân bổ phần thưởng khuyến khích hiệu quả như Pudgy Penguins. Abstract sẽ là layer-2 chú trọng vào việc mở rộng văn hóa và xây dựng cộng đồng bền vững.

Tiềm Năng và Dự Đoán

Dù dự án vẫn chưa cung cấp nhiều thông tin chi tiết, đã có người đặt giả thuyết rằng Abstract Chain sẽ có token riêng. Abstract cũng là dự án tiếp theo thông báo xây dựng blockchain riêng trên nền tảng ZKsync, theo sau mạng xã hội Lens Protocol. ZKsync gần đây cũng công bố lộ trình 3.0 với tham vọng trở thành Elastic Chain, một lớp hạ tầng để các layer-2 và 3 khác xây dựng trên đó.

Tác Động Đến Thị Trường

Sau thông báo mua lại Frame và phát triển layer-2 riêng Abstract Chain, giá sàn NFT Pudgy Penguins đã tăng hơn 18% trong 24 giờ gần nhất.

Nguồn: Igloo Inc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *