Preloader

Phiên tòa xét xử vụ tấn công gây rúng động Mango Markets đã chính thức khai mạc, đặt Avraham Eisenberg, cáo buộc là mastermind đằng sau vụ việc thiệt hại lớn lên đến 114 triệu USD vào tháng 10/2022, vào tâm điểm của sự chú ý tại Mỹ.

Bắt đầu từ ngày 09/04, tại một tòa án lừng danh ở New York, phiên tòa dự kiến kéo dài hai tuần, tập trung vào việc làm sáng tỏ Avraham Eisenberg có vi phạm pháp luật qua hành động của mình hay không. Trong khi đó, Eisenberg và phía bị đơn khẳng định đây chỉ là một “chiến lược giao dịch sinh lợi cao”, không hơn không kém.

Sự việc bắt nguồn từ tháng 10/2022, khi Eisenberg lợi dụng một lỗ hổng trên nền tảng giao dịch phi tập trung Mango Markets, thao túng giá của token quản trị MNGO và sau đó sử dụng chúng như một tài sản thế chấp để vay mượn một lượng tiền lớn – gần như toàn bộ quỹ trên nền tảng, trước khi chuyển số tiền đó vào ví cá nhân.

Sau khi vụ việc bị phát hiện, Eisenberg đạt được thỏa thuận với Mango Markets, trong đó anh ta trả lại 67 triệu USD và giữ lại 47 triệu USDC dưới danh nghĩa phần thưởng phát hiện lỗi. Tuy nhiên, chính quyền Mỹ sau đó đã quyết định khởi tố và bắt giữ Eisenberg vào tháng 12/2022, đồng thời cáo buộc hành vi của anh là tội phạm, với khả năng đối mặt với mức án lên tới 20 năm tù giam.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *