Preloader

Paradigm, một công ty hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư blockchain, đã chứng tỏ vị thế của mình bằng việc dẫn dắt vòng gọi vốn 225 triệu USD cho dự án Monad, một blockchain layer-1 đầy tham vọng. Sự kiện này không chỉ đánh dấu một bước tiến lớn cho Monad mà còn nâng định giá của dự án lên mức ấn tượng 3 tỷ USD, làm Monad trở thành dự án blockchain huy động vốn lớn nhất trong năm 2024, cũng như năm 2023.

Theo thông tin từ Fortune, sau gần một tháng công bố mong muốn huy động khoảng 200 triệu USD, Monad Labs đã hoàn thành mục tiêu vượt trội của mình. Tham gia cùng Paradigm trong vòng đầu tư này là Electric Capital và Greenoaks Capital, quỹ do nhà đầu tư kỳ cựu Neil Mehta dẫn dắt, vốn đã từng tham gia đầu tư vào sàn giao dịch FTX.

Monad được biết đến với khả năng tương thích EVM và cơ chế đồng thuận Proof-of-Stake. Nó hứa hẹn sẽ cải thiện hiệu suất blockchain với khả năng xử lý lên đến 10.000 giao dịch mỗi giây nhờ vào tính năng Parallel Execution. Điều này, tuy nhiên, cũng đặt ra thách thức cho các nhà vận hành node với yêu cầu phần cứng cao hơn so với Ethereum. Mặc dù có thông tin về việc phát hành token “mon” để trả phí giao dịch, nhưng thông tin này sau đó đã bị rút lại.

Được sáng lập bởi cựu thành viên của quỹ đầu tư Jump Trading và Jump Crypto, Monad đã thu hút 19 triệu USD trong vòng gọi vốn seed vào tháng 02/2023, với sự tham gia của Dragonfly Capital và nhiều nhà đầu tư thiên thần nổi tiếng trong ngành.

Avichal Garg, đối tác quản lý của Electric Capital, chia sẻ về triển vọng của Monad: “Phần lớn nhà phát triển đang làm việc trên nhiều blockchain khác nhau chủ yếu tập trung vào EVM chain. Điều này có thể gây bất lợi cho Monad khi cạnh tranh với các blockchain mới như Aptos và Sui, nhưng khả năng tương thích với các nhà phát triển vẫn là một lợi thế lớn.”

Ông Keone Hon, nhà sáng lập Monad, đã tiết lộ với Fortune rằng dự án sẽ ra mắt public testnet trong thời gian tới và dự kiến mainnet sẽ được khởi chạy vào cuối năm nay, mở ra một chương mới cho Monad trong ngành công nghiệp blockchain.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *