Preloader


OKX vừa ra mắt mainnet cho layer-2 riêng mang tên “X Layer”, đánh dấu một bước quan trọng sau gần một năm công bố kế hoạch này.

Từ năm trước, OKX đã công bố kế hoạch phát triển layer-2 riêng “X Layer”, sử dụng đồng coin OKB để thanh toán phí giao dịch trên mạng lưới. X Layer, trước đây được gọi là X1, dựa trên Polygon CDK, một bộ công cụ cho phép các nhà phát triển xây dựng chuỗi riêng của họ bằng công nghệ zero-knowledge. Chỉ trong một tuần testnet đầu tiên, X Layer đã tích hợp hơn 50 dApp như The Graph, Curve, LayerZero, QuickSwap, Galxe, Timeswap…

Với mainnet được triển khai, OKX nhằm chuyển đổi hơn 50 triệu người dùng hiện tại của họ vào không gian web3. Haider Rafique, CMO của OKX, chia sẻ:

“Chúng tôi định vị X Layer và các layer 2 khác là hạ tầng cao tốc của không gian Web3, dApp là marketplace và ví tự lưu ký là phương tiện đưa bạn đến đó. Để theo đuổi sứ mệnh này, chúng tôi đang xây dựng một hệ sinh thái liền mạch và có thể tương tác nhất có thể.”

X Layer cũng sẽ kết nối với hệ sinh thái rộng lớn của Polygon thông qua AggLayer, một giải pháp nhằm kết nối các blockchain lại với nhau để tăng cường thanh khoản tổng thể.

Theo tổng hợp từ The Block, OKX hiện là sàn giao dịch tiền mã hóa lớn thứ hai xếp theo khối lượng giao dịch hàng tháng, chỉ sau Binance, với hơn 60 tỷ USD volume trong tháng này.

Giá OKB đã phản ứng tích cực với thông tin ra mắt X Layer, tăng hơn 15% trong 24 giờ gần nhất và hiện đang được giao dịch với giá 61,25 USD.

Nhiều sàn giao dịch khác cũng đang đón đầu “xu thế” layer-2 trong năm qua, với Coinbase phát hành Base vào tháng 7 năm ngoái và Kraken cũng đang tạo ra layer-2 riêng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *