Preloader

Trong một diễn biến gần đây, OKX, cùng với chi nhánh tại Hong Kong của Gate.io và HTX, đã quyết định rút lại đơn xin giấy phép Nhà cung cấp dịch vụ tiền mã hóa (VASP) tại Hong Kong. Động thái này diễn ra trước thời hạn cuối cùng đặt ra bởi Ủy ban Chứng khoán và Tương lai Hong Kong (SFC).

Chi Tiết Từ Các Sàn Giao Dịch

Vào ngày 24/05/2024, OKX đã thông báo sẽ ngừng cung cấp dịch vụ giao dịch tiền mã hóa cho cư dân địa phương từ ngày 31/05/2024. OKX cho biết quyết định này là kết quả của “sự cân nhắc kỹ lưỡng” chiến lược kinh doanh mà không nêu chi tiết cụ thể. Các khoản tiền gửi lên sàn sau ngày này sẽ không được ghi nhận tự động, và các lệnh mở sẽ bị hủy. Ví tự lưu trữ Web3 của OKX, không liên quan đến các dịch vụ giao dịch trung tâm, sẽ vẫn tiếp tục hoạt động.

Từ ngày 01/06/2024, rút tiền sẽ là lựa chọn duy nhất cho cư dân Hong Kong, và bất kỳ số dư nào còn lại sau ngày 31/08 sẽ được coi là “tài sản không có người nhận.”

Các Sàn Giao Dịch Khác Rút Đơn

Cùng với OKX, Huobi HK thuộc HTX, và Gate.HK – chi nhánh của Gate.io tại Hong Kong, cũng đã rút đơn xin cấp phép. HKVAEX, một sàn giao dịch tiền mã hóa được cho là thuộc sở hữu của Binance, cũng đã thông báo ngừng hoạt động vào ngày 01/05 sau khi rút đơn xin cấp phép.

Phản Ứng và Quy Định của SFC

Ủy ban Chứng khoán và Tương lai Hong Kong đã yêu cầu các nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số phải nộp đơn xin giấy phép trước ngày 29/02/2024 và phải đóng cửa hoạt động trước ngày 31/05/2024 nếu không được cấp phép. Những cảnh báo này cùng với việc thắt chặt kiểm duyệt đã ảnh hưởng đến hoạt động của các sàn giao dịch lớn như Bybit và MEXC, những người đã hoạt động trái phép tại đây.

Tình Hình Tiền Mã Hóa tại Hong Kong

Hong Kong tiếp tục là một trong những khu vực pháp lý cởi mở nhất đối với tiền mã hóa, nhằm thu hút dòng tiền từ lĩnh vực mới này. Nước này là quốc gia thứ hai sau Hoa Kỳ phê duyệt các quỹ ETF Bitcoin spot. Tuy nhiên, thị trường ETF tại Hong Kong kể từ khi bắt đầu giao dịch vào ngày 30/04/2024 đã chứng kiến khối lượng giao dịch “khiêm tốn” so với thị trường Mỹ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *