Preloader

Vào ngày 13/05/2024, Thống đốc Kevin Stitt đã ký thành luật dự luật bảo vệ quyền cơ bản liên quan đến Bitcoin của tiểu bang Oklahoma. Dự luật mới này sẽ chính thức có hiệu lực từ tháng 11 năm nay.

Theo Forbes, tiểu bang miền nam Hoa Kỳ này đã thông qua dự luật “OKHB3594” nhằm bảo vệ quyền tự lưu trữ tài sản kỹ thuật số cho cư dân. Dự luật được tài trợ bởi bốn thành viên Đảng Cộng hòa, bao gồm Thượng nghị sĩ Bill Coleman, Dana Prieto và Hạ nghị sĩ Brian Hill, Cody Maynard.

Quyền lợi mới theo luật tiền mã hóa của Oklahoma:

  1. Quyền tự lưu trữ tài sản kỹ thuật số: Người dân có thể sử dụng ví tự lưu giữ hoặc ví cứng để bảo quản tài sản kỹ thuật số.
  2. Quyền sử dụng tiền mã hóa: Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác có thể được dùng để thanh toán hàng hóa, dịch vụ mà không bị đánh thuế hoặc chịu phí bổ sung từ chính quyền địa phương và tiểu bang.
  3. Quyền đào coin tại nhà: Cư dân có thể đào coin tại nhà nhưng phải tuân thủ các quy định về tiếng ồn tại địa phương.
  4. Quyền kinh doanh đào tài sản kỹ thuật số: Các doanh nghiệp có thể thực hiện mô hình đào tài sản kỹ thuật số, staking, hoặc cung cấp dịch vụ staking mà không cần giấy phép chuyển tiền.
  5. Giá điện không phân biệt: Các doanh nghiệp đào tài sản kỹ thuật số sẽ không bị áp dụng giá điện phân biệt đối xử.

Dennis Porter, Giám đốc điều hành của Satoshi Act Fund, nhận định rằng dự luật này mang tính đột phá và được thiết kế để bảo vệ “các quyền cơ bản liên quan đến Bitcoin.” Ông phát biểu:

“Ý tưởng rằng ‘Chúng tôi, Người dân’ không thể nắm giữ tài sản của chính mình là đi ngược lại các giá trị của nước Mỹ. Nếu không có khả năng quản lý tài sản của mình, chúng ta sẽ mất quyền kiểm soát vận mệnh và cơ hội tạo ra tương lai tốt đẹp hơn cho gia đình. Luật này đảm bảo rằng mọi người đều có quyền bảo vệ, không chỉ Bitcoin của mình mà còn đối với tất cả các tài sản của họ.”

Mặc dù luật sẽ có hiệu lực từ tháng 11, nhưng tin tức này đã góp phần đẩy giá Bitcoin trở lại mốc 67.000 USD, tăng hơn 10% trong vòng 7 ngày, sau khi đã giảm xuống 56.600 USD hồi đầu tháng do ETF không có inflow trong 5 ngày liên tiếp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *