Preloader

Chính phủ Nigeria đang trong quá trình truy tìm Nadeem Arjarwalla, Giám đốc điều hành của Binance, người đã trốn khỏi nơi giam giữ và bỏ trốn sang Kenya. Trong một nỗ lực để đưa Arjarwalla trở lại Nigeria, chính quyền địa phương đang phối hợp chặt chẽ với Interpol và cảnh sát Kenya để đối mặt với cáo buộc thao túng đồng tiền pháp định của Nigeria.

Arjarwalla, cùng với một giám đốc điều hành khác của Binance, đã bị giam giữ sau một cuộc họp với chính phủ Nigeria. Họ đã bị Ủy ban Tội phạm Kinh tế và Tài chính (EFCC) của Nigeria cáo buộc năm tội danh liên quan đến rửa tiền.

Theo các báo cáo, Arjarwalla đã trốn thoát khỏi nơi giam giữ vào ngày 22 tháng 3 và được cho là đã rời khỏi thủ đô Abuja trên một chuyến bay của hãng hàng không Trung Đông. Điều bất thường là hộ chiếu Vương quốc Anh của anh ta, dùng để nhập cảnh vào Nigeria, vẫn bị chính quyền giữ lại, nhưng Arjarwalla đã sử dụng hộ chiếu Kenya để trốn thoát.

Trong khi đó, Tigran Gambaryan, giám đốc điều hành khác của Binance, đã không nhận tội và vợ ông đã kêu gọi trả tự do cho ông. Trong bối cảnh này, Binance đã quyết định tạm ngừng giao dịch bằng naira vào tháng 3 và đã hủy niêm yết tất cả các cặp giao dịch bằng naira vào cuối tháng 2.

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nigeria đã chỉ trích các sàn giao dịch tiền điện tử tại Nigeria, cáo buộc họ thực hiện các giao dịch bất hợp pháp và chỉ ra dòng tiền đáng ngờ qua Binance, làm dấy lên mối quan ngại về an ninh tài chính tại quốc gia này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *