Preloader

Joseph Lubin, nhà sáng lập ConsenSys, ví việc ETF Ethereum spot được thông qua sẽ là một cột mốc quan trọng trong lịch sử của Ethereum.

Nhà Sáng Lập ConsenSys: ETF Ethereum Sẽ Gây Cú Sốc Nguồn Cung Cho ETH

Sau nhiều tháng im lặng, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã có những dấu hiệu khả quan về các quỹ ETF Ether spot.

Cảnh Báo Từ Joseph Lubin

Trước tín hiệu tích cực này, Joe Lubin, đồng sáng lập Ethereum và CEO của công ty hạ tầng blockchain ConsenSys, cảnh báo rằng nhu cầu về Ether có thể dẫn đến khủng hoảng nguồn cung. Trong cuộc phỏng vấn với DL News, ông cho biết các tổ chức đã tiếp cận cao với Bitcoin nhờ các quỹ ETF Bitcoin spot ra mắt vào tháng 1/2024, và điều tương tự sẽ xảy ra với quỹ ETF Ether spot.

Áp Lực Mua Ether

Lubin cho rằng các nhà đầu tư sẽ muốn đa dạng hóa danh mục sang quỹ ETF thứ hai được phê duyệt, cụ thể là các quỹ ETF Ether spot. “Một áp lực mua tương đối lớn đối với Ether sẽ xuất hiện thông qua các quỹ ETF,” ông nói. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh nguồn cung hạn hẹp so với nhu cầu lớn, tương tự như đã xảy ra với quỹ ETF Bitcoin spot khi mới được phê duyệt.

Tình Trạng Nguồn Cung Ether

Dữ liệu on-chain cho thấy hơn 27% tổng nguồn cung Ether đã được đặt trong các hợp đồng sinh lời trên các nền tảng trong hệ sinh thái Ethereum. Tính đến thời điểm hiện tại, 31,527,914 ETH đã được stake và có hơn 1 triệu validator.

Phân Tích Của Lubin

Lubin phân tích rằng phần lớn Ether hoạt động trong phần lõi của giao thức, các hệ thống DeFi, hay các tổ chức quản trị phi tập trung (DAO). Điều này có nghĩa là giá thị trường của Ether phản ứng nhanh hơn với dòng vốn vào và một lượng Ether đáng kể không có sẵn để sử dụng trong các quỹ ETF khi các quỹ này có hiệu lực.

Hoạt Động Trên Ethereum

Hoạt động mới trên Ethereum sẽ đốt một lượng lớn nguồn cung Ether theo thời gian, làm cho nguồn cung vốn không nhiều càng trở nên hạn chế. DL News cho biết các ngân hàng đã liên hệ với ít nhất một công ty đào Bitcoin lớn để mua lại một phần Bitcoin họ đang sở hữu, và cuộc khủng hoảng nguồn cung của các quỹ ETF Ethereum dự kiến còn khốc liệt hơn.

Kết Luận Của Lubin

Lubin kết luận: “Đây có thể là một bước ngoặt lớn đối với hệ sinh thái Ethereum và toàn bộ ngành tiền mã hóa.”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *