Preloader

Không chấp nhận bản án 64 tháng tù từ chính quyền Hà Lan, nhà phát triển Tornado Cash, Alexey Pertsev, đã đệ đơn kháng cáo.

Đệ Đơn Kháng Cáo

Alexey Pertsev đã nộp đơn kháng cáo lên tòa phúc thẩm Hà Lan tại s-Hertogenbosch vào ngày 14/05, sau khi bị kết án rửa tiền. Tuy nhiên, tòa án vẫn chưa xác nhận liệu có chấp nhận đơn kháng cáo hay không và dự kiến sẽ mất vài tháng để có buổi điều trần đầu tiên.

Bản Án và Cáo Buộc

Như đã được Tradebot365 tường thuật, Pertsev bị kết án 64 tháng tù vì rửa 1,2 tỷ USD tài sản bất hợp pháp từ tháng 07/2019 đến tháng 08/2022. Tòa án cho biết: “Tornado Cash tạo điều kiện cho tội phạm muốn rửa tiền. Đó là lý do tại sao tòa án buộc tội bị cáo có liên quan đến hoạt động rửa tiền.”

Vào tháng 08/2022, Pertsev đã bị bắt giữ khi dự án Tornado Cash bị Bộ Tài chính Mỹ đưa vào danh sách đen. Cáo trạng nêu rõ rằng từ ngày 09/07/2019 đến 10/08/2022, Pertsev đáng lẽ phải nghi ngờ về nguồn gốc bất hợp pháp của các giao dịch trên nền tảng Tornado Cash.

Các Vụ Án Liên Quan Khác

Không chỉ tại Hà Lan, Tornado Cash còn đối mặt với cáo buộc rửa tiền từ Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ). Vào ngày 29/04/2024, các công tố viên Hoa Kỳ đã cáo buộc Tornado Cash hỗ trợ nhóm hacker Lazarus của Triều Tiên tẩu tán 100 triệu USD đánh cắp từ vụ tấn công cầu nối Horizon của Harmony. Nhóm Lazarus cũng bị liên quan đến vụ hack mạng Ronin của Axie Infinity với giá trị 622 triệu USD và nhiều vụ trộm tiền mã hóa lớn khác.

Các Cá Nhân Khác Bị Liên Quan

Hai nhà phát triển Tornado Cash, Roman Storm và Roman Semenov, cũng đối mặt với cáo buộc rửa tiền và vi phạm lệnh trừng phạt ở Hoa Kỳ. Roman Storm sẽ ra tòa vào tháng 09/2024 sau khi bị bắt vào năm ngoái, trong khi Roman Semenov hiện vẫn còn ngoài vòng pháp luật.

Kết Luận

Tình hình của Tornado Cash và các nhà phát triển liên quan đang tiếp tục được theo dõi chặt chẽ. Quyết định về đơn kháng cáo của Alexey Pertsev sẽ là một diễn biến quan trọng trong vụ án này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *