Preloader

Anh em nhà Winklevoss đã quyên góp mỗi người 1 triệu USD Bitcoin cho cựu Tổng thống Donald Trump. Tuy nhiên, do vượt quá hạn mức tối đa mà ứng viên tranh cử được phép nhận, phần tiền dôi ra sẽ được hoàn trả lại.

Quyên góp vượt hạn mức

Như Tradebot365 đưa tin vào ngày 21/06, anh em tỷ phú Winklevoss quyên góp 2 triệu USD Bitcoin ủng hộ Trump, mỗi người 1 triệu USD dưới dạng Bitcoin. Anh em tỷ phú bày tỏ rằng:

“Tổng thống Trump ủng hộ Bitcoin, ủng hộ tiền mã hóa, ủng hộ kinh doanh.”

Tuy nhiên, một phần số tiền sẽ được hoàn trả lại cho cặp anh em song sinh vì vượt quá hạn mức mà mỗi người có thể ủng hộ cho ứng viên Tổng thống. Theo luật liên bang, ông Trump chỉ có thể nhận 844.600 USD từ mỗi người ủng hộ, do đó, mỗi 155.400 USD dư ra sẽ được hoàn trả lại cho hai ông chủ sàn Gemini.

Không rõ số tiền hoàn lại sẽ được trả bằng Bitcoin hay tiền mặt tương đương giá trị.

Hỗ trợ của sàn Gemini

Sàn Gemini cũng có khả năng sẽ ủng hộ cho các chiến dịch chính trị chấp nhận quyên góp bằng crypto. Sàn này khẳng định mình đứng về phe các nhà lập pháp thân thiện với crypto (pro-crypto).

Quan điểm của Donald Trump

Khác với cái nhìn khắt khe trong thời gian tại vị từ 2017 đến 2021, giờ đây ông Trump tự nhận mình là “Tổng thống tiền mã hóa”. Ông thường xuyên phát ngôn ủng hộ ngành crypto và chỉ trích các chính sách đàn áp của Tổng thống đương nhiệm Biden.

Thực tế quyên góp crypto

Theo thống kê của Breadcrumbs và DL News, các địa chỉ ví nhận quyên góp crypto của Donald Trump trên Ethereum, Polygon và Base mới chỉ nhận được dưới 60.000 USD từ 218 người ủng hộ. Con số này không đáng kể so với 260 triệu USD mà ông đã kêu gọi được cho chiến dịch tranh cử của mình tính đến hiện tại. Các nhà phân tích cho rằng quyên góp on-chain khó khăn hơn nhiều so với cách quyên góp truyền thống, nên không có nhiều người chọn dùng crypto.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *