Preloader


Một bot giao dịch có tên jaredfromsubway đã đạt kỷ lục lợi nhuận 300.000 USD trong một ngày, nhờ vào các chiến thuật MEV được áp dụng trên các giao dịch của token Ethena (ENA), mới ra mắt vào ngày 02/04. Dữ liệu on-chain từ nhà phân tích Dune @kevinzzz cho biết, bot này đã thực hiện các “tấn công sandwich” trên các giao dịch swap của ENA, đạt lợi nhuận cao nhất từng ghi nhận cho bot này kể từ tháng 9/2023.

Jaredfromsubway đã giao dịch với tổng giá trị lên đến 14,8 triệu USD bằng token ENA kể từ khi token này đi vào hoạt động. Trước đó, bot này đã nổi tiếng trong cộng đồng crypto khi nhắm vào các giao dịch memecoin PEPE và kiếm được hơn 1,7 triệu USD trong vòng 7 ngày giao dịch cao điểm của PEPE, theo NFT SeaLaunch.

Tính đến nay, jaredfromsubway đã thu về tổng cộng 3,6 triệu USD lợi nhuận kể từ khi bắt đầu hoạt động vào tháng 2/2023, dựa trên số liệu từ Dexscreener. Tuy nhiên, tổng lợi nhuận từ các giao dịch ENA vẫn chưa được xác định rõ, vì bot thường xuyên giao dịch nhiều token cùng một lúc. Nhà nghiên cứu OreoMev tại Eden Network ước tính jaredfromsubway kiếm được khoảng 5-10% số tiền từ giao dịch PEPE.

Các bot MEV tận dụng hiện tượng trượt giá (slippage), chênh lệch giữa giá mong đợi và giá giao dịch thực tế, để thực hiện các “sandwich attack”. Trong đó, một giao dịch bán ra sẽ được thực hiện ngay trước lệnh của nhà đầu tư, và một giao dịch mua lại với giá thấp hơn sẽ theo sau, từ đó sinh lời từ các chênh lệch nhỏ.

MEV là một vấn đề lớn trong các blockchain, đặc biệt là trên Ethereum. Hiện đã có các dự án như Flashbot và UMA được phát triển nhằm giải quyết vấn đề này, tìm cách làm giảm hoặc loại bỏ hoàn toàn các rủi ro liên quan đến MEV.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *