Preloader

Nền tảng thanh toán Web3, MoonPay, đã đóng góp 1 triệu USD cho ủy ban hành động chính trị Stand With Crypto.


MoonPay Hỗ Trợ Stand With Crypto Với 1 Triệu USD

MoonPay, công ty hàng đầu trong lĩnh vực thanh toán Web3, đã quyên góp 1 triệu USD cho Stand With Crypto, một tổ chức phi lợi nhuận do sàn giao dịch Coinbase khởi xướng. Tổ chức này được lập ra nhằm ủng hộ các chính trị gia thân thiện với crypto trong Quốc hội, nhằm tạo ra một tương lai rõ ràng hơn về mặt quy định cho ngành tiền mã hóa ở Hoa Kỳ.


Tuyên Bố Từ CEO MoonPay

Ivan Soto-Wright, CEO của MoonPay, chia sẻ:

“Hiện tại, có hai điều đã quá rõ ràng: cuộc bầu cử năm nay sẽ định hình tương lai ngành công nghiệp của chúng ta ở Hoa Kỳ; và trách nhiệm của chúng ta là sát cánh cùng những tổ chức thực sự thúc đẩy sự đổi mới này. Để thể hiện sự đồng lòng với Stand With Crypto, chúng tôi đang hỗ trợ các quan chức được bầu, những người sẽ tạo ra khung pháp lý rõ ràng cho ngành crypto.”


Sự Ra Đời Và Mục Tiêu Của Stand With Crypto

Stand With Crypto được Coinbase khởi động vào tháng 08/2023 và mới đây, vào ngày 10/05, tổ chức đã công bố thành lập một ủy ban hành động chính trị liên bang (PAC). PAC đặt mục tiêu gây quỹ từ 440.000 thành viên để tài trợ cho chiến dịch của mình, nhằm hỗ trợ các chính trị gia thân thiện với crypto.


Crypto Và Cuộc Bầu Cử Mỹ 2024

Crypto đang đóng vai trò quan trọng trong cuộc bầu cử Mỹ năm 2024. Mark Cuban, doanh nhân tỷ phú và ngôi sao Shark Tank, đã chia sẻ rằng các cử tri trẻ và cử tri crypto sẽ có tác động đáng kể đến cuộc bầu cử năm nay. Cuban còn dự đoán rằng nếu Tổng thống đương nhiệm Joe Biden thua cuộc, một phần nguyên nhân là do các hành động không rõ ràng của Ủy ban Chứng khoán (SEC) đối với ngành crypto. Ông đề xuất rằng trọng trách quản lý ngành tiền mã hóa nên được bàn giao cho Ủy ban Giao dịch Tài sản Kỳ hạn (CFTC).

Về phía Donald Trump, cựu Tổng thống Hoa Kỳ và ứng cử viên đảng Cộng hòa, cũng đã tuyên bố sẽ chấp nhận quyên góp crypto cho chiến dịch của mình. Tin tức này đã khiến giá của các memecoin liên quan đến Biden và Trump tăng trong vài ngày qua.


Coinbase Và Cuộc Chiến Với SEC

Coinbase hiện đang trong cuộc chiến pháp lý với SEC, bị cáo buộc vi phạm luật chứng khoán. Dù vậy, sàn giao dịch này vẫn đạt kết quả kinh doanh ấn tượng trong 3 tháng đầu năm 2024, với doanh thu lên tới 1,6 tỷ USD theo báo cáo tài chính mới nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *