Preloader

Tính đến ngày 31/03, Millennium Management đang nắm giữ tổng cộng 1,94 tỷ USD trong 5 loại ETF Bitcoin Spot.

Quỹ phòng hộ Millennium Management vừa tiết lộ danh mục đầu tư ETF Bitcoin spot trị giá gần 2 tỷ USD.

Tính đến hết quý 1/2024, Millennium Management đã chi tổng cộng 1,94 tỷ USD để mua vào 5 quỹ ETF Bitcoin spot, bao gồm:

  • BlackRock iShares Bitcoin Trust (IBIT): 844 triệu USD, chiếm tỷ trọng cao nhất.
  • Fidelity Wise Origin Bitcoin ETF (FBTC): 806 triệu USD.
  • Grayscale Bitcoin Trust (GBTC): 202 triệu USD.
  • ARK 21Shares Bitcoin ETF (ARKB): 45 triệu USD.
  • Bitwise Bitcoin ETF (BITB): 44 triệu USD.

Tuy nhiên, giá trị thị trường của lượng cổ phiếu trên chỉ chiếm 3% trong tổng số 64 tỷ USD tài sản mà quỹ đang quản lý, theo báo cáo hàng quý 13F nộp lên Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC).

Millennium Management được thành lập và điều hành bởi tỷ phú Israel Englander. Khoản đầu tư đáng kể của công ty vào ETF là minh chứng thể hiện niềm tin vào tiềm năng của Bitcoin và các sản phẩm tài chính liên quan. Đồng thời, đây còn là chỉ báo quan trọng về việc tiếp nhận và ứng dụng crypto trong thị trường tài chính truyền thống.

Các Quỹ Khác Cũng Đầu Tư Mạnh Vào ETF Bitcoin Spot

Vừa qua, Ủy ban đầu tư của bang Wisconsin (SWIB) đã tiết lộ đang nắm giữ hơn 163 triệu USD cổ phiếu ETF Bitcoin spot. Tuần trước, Susquehanna International Group cũng báo cáo đã đầu tư 1,3 tỷ USD vào 10 quỹ ETF Bitcoin tại Mỹ trong quý 1/2024. Đáng chú ý, tập đoàn này đã chi 1,09 tỷ USD để mua 17.271.326 cổ phiếu, trở thành cổ đông lớn nhất của quỹ GBTC thuộc Grayscale.

Một số quỹ phòng hộ khác như Apollo Management, Elliott Capital, Aristeia Capital, và Hudson Bay Capital cũng “chọn mặt gửi vàng” vào các sản phẩm ETF Bitcoin.

Bitcoin Tăng Giá Mạnh

Tin tức về Millennium Management xuất hiện ngay khi Bitcoin đang trên đà tăng giá trở lại. Chỉ trong 24 giờ qua, đồng coin vua đã tăng hơn 7% và hiện đang neo đậu quanh mốc 66.000 USD.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *