Preloader

Sự Thay Đổi Quan Điểm Michael Saylor, nhà sáng lập MicroStrategy, đã thay đổi quan điểm của mình về các quỹ ETF Ethereum spot, sau khi các cơ quan quản lý Hoa Kỳ thông qua. Ông cho rằng việc phê duyệt các ETF này mang lại “một tuyến phòng thủ khác cho Bitcoin”.

Tuyên Bố Mới Nhất Tỷ phú Bitcoin Michael Saylor nhận định rằng sự chấp thuận của các ETF Ethereum spot từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cũng đem đến những tin tốt cho Bitcoin. Ông phát biểu: “Chúng đóng vai trò như một tuyến phòng thủ khác cho Bitcoin”.

Chi Tiết Về Các ETF Ethereum Spot SEC đã phê duyệt 8 quỹ ETF Ethereum spot vào ngày 24/05, bao gồm các quỹ của Grayscale và Bitwise trên sàn NYSE, iShares (BlackRock) trên sàn Nasdaq, cùng VanEck, ARK/21 Shares, Invesco, Fidelity và Franklin Templeton trên sàn Cboe BZX.

Quan Điểm Của Saylor Trong một cuộc phỏng vấn với podcaster Bitcoin Peter McCormack trên chương trình “Bitcoin is Forever Money” vào ngày 25/05, Saylor khẳng định rằng sự xuất hiện của các ETF sẽ gia tăng mức độ tiếp nhận từ các tổ chức. Những nhà đầu tư ban đầu còn e dè sẽ dần nhìn nhận crypto là một lớp tài sản được hợp thức hóa. Ông chia sẻ: “Điều này có tốt cho Bitcoin hay không? Tôi nghĩ là có, thậm chí tôi nghĩ Bitcoin còn được hưởng lợi nhiều hơn vì hệ sinh thái đã được hỗ trợ mạnh mẽ hơn về mặt chính trị bởi toàn bộ ngành crypto”.

Sự Chấp Nhận Từ Các Nhà Đầu Tư Tổ Chức Saylor tin rằng các nhà đầu tư tổ chức sẽ phân bổ vốn cho các loại tài sản số khác nhau, nhưng Bitcoin vẫn sẽ nhận được phần lớn nguồn vốn với tư cách là đồng coin dẫn đầu thị trường. “Tôi nghĩ các nhà đầu tư chính thống sẽ nghĩ rằng hiện có hàng loạt tài sản crypto, chúng ta sẽ phân bổ 5% hoặc 10% cho nhiều loại khác nhau, nhưng Bitcoin sẽ chiếm 60% đến 70% số đó,” ông cho biết.

Thay Đổi Trong Dự Đoán Saylor thừa nhận quan điểm của ông đã thay đổi đối với các ETF Ethereum spot, vì trước đây ông từng nghĩ rằng các quỹ này ít có khả năng được SEC chấp thuận. Ông giải thích: “Hai tuần trước, Bitcoin có vẻ sẽ là tài sản duy nhất được chứng khoán hóa và cung cấp dưới dạng ETF spot trên các sàn chứng khoán phố Wall và nó sẽ lan rộng với tư cách là tài sản tiền mã hoá hợp pháp duy nhất”.

Dự Đoán Về Ethereum Vào ngày 03/05, Saylor đã dự đoán SEC sẽ phân loại ETH là chứng khoán, tiếp theo sau là BNB, Solana, XRP và Cardano. Ông cho rằng: “Không một token nào trong số những token này sẽ được chấp thuận thông qua các quỹ ETF spot, không ai trong số chúng sẽ được Phố Wall chấp nhận, không ai trong số chúng sẽ được các nhà đầu tư tổ chức chính thống chấp nhận làm tài sản crypto”.

Sự Chấp Nhận Đầu Tư Trực Tiếp Hiện tại, Saylor vẫn chưa đề cập đến khả năng sẽ trực tiếp đầu tư vào Ethereum, tương tự như cách công ty MicroStrategy của ông đang nắm giữ hơn 214.000 BTC, trị giá hơn 14,5 tỷ USD, làm cho họ trở thành một trong những tổ chức nắm giữ nhiều Bitcoin nhất thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *