Preloader

Michael Dell, nhà sáng lập gã khổng lồ công nghệ Dell Technologies, đã tạo ra sự phấn khích với một thông điệp dường như “bật đèn xanh” cho Bitcoin (BTC).

Chiều ngày 20/06, tỷ phú Michael Dell đã đăng một trạng thái trên X, ám chỉ đến nguồn cung hạn chế 21 triệu Bitcoin với câu nói: “Sự khan hiếm tạo ra giá trị.”

Bài viết của Dell đã thu hút hơn 2,4 triệu lượt xem và nhận được phản hồi từ Michael Saylor, Chủ tịch điều hành của MicroStrategy. Saylor, một người ủng hộ mạnh mẽ Bitcoin, đã bình luận: “Bitcoin chính là sự khan hiếm kỹ thuật số” và Dell đã chia sẻ lại bài đăng này.

Không dừng lại ở đó, Dell còn đăng tải một bức ảnh nhân vật hoạt hình nổi tiếng Cookie Monster đang ngấu nghiến Bitcoin thay vì bánh quy, làm dấy lên nhiều đồn đoán rằng ông có thể đã hoặc sẽ đầu tư vào tiền mã hóa trong tương lai, có thể từ danh mục cá nhân hoặc thông qua công ty của mình.

Theo thống kê gần đây, Dell Technologies hiện nắm giữ hơn 34,6 tỷ USD tài sản ngắn hạn, trong đó có 5,83 tỷ USD tiền mặt và các khoản tương đương tiền. Tuy nhiên, không có thông tin chính thức về việc sở hữu Bitcoin.

Đến nay, Michael Dell đã rút được 2,1 tỷ USD từ công ty trong khi vẫn giữ 58% quyền sở hữu. Điều này có nghĩa là ông ấy đang có sẵn nguồn vốn dư thừa có thể rót vào thị trường Bitcoin, đặc biệt trong bối cảnh nợ công của Mỹ ngày càng phình to, có thể đe dọa đến giá trị của đồng đô la Mỹ.

Trong khi đó, MicroStrategy dưới sự lãnh đạo của Michael Saylor đã liên tục đầu tư vào Bitcoin. Tuần trước, công ty này đã mua thêm 11.931 BTC với giá trung bình 65.883 USD mỗi đồng. Saylor cũng đã huy động thêm 800 triệu USD thông qua việc phát hành trái phiếu chuyển đổi để tiếp tục mua thêm Bitcoin.

Không chỉ tích lũy 226.331 Bitcoin trị giá 13,5 tỷ USD trong gần 4 năm qua, Saylor còn thường xuyên khuyến khích các tập đoàn khác áp dụng chiến lược DCA (Dollar-Cost Averaging) của mình. Tuy nhiên, cho đến nay, chỉ có một số ít tổ chức công nhận giá trị của Bitcoin và chưa có công ty nào dám đầu tư mạnh mẽ như MicroStrategy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *