Preloader

Ngày 01/07/2024 (theo giờ Việt Nam), công ty đại chúng Nhật Bản Metaplanet thông báo mua thêm 20,2 BTC, trị giá 200 triệu Yên Nhật, tương đương 1,24 triệu USD.

Chi Tiết Các Lần Mua Bitcoin Của Metaplanet

Trong 4 tháng qua, Metaplanet đã thực hiện các lần mua Bitcoin đều đặn mỗi tháng:

  • Tháng 4: Mua 97,85 BTC.
  • Tháng 5: Mua 19,87 BTC.
  • Ngày 11/06: Mua 23,25 BTC.
  • Tháng 7: Mua 20,2 BTC.

Với lần mua mới nhất này, Metaplanet hiện sở hữu tổng cộng 161,27 BTC, trị giá 1,65 tỷ Yên Nhật, tương đương 10,25 triệu USD, với giá mua trung bình 63.500 USD/BTC.

Chiến Lược Đầu Tư Của Metaplanet

Metaplanet đang theo đuổi chiến lược đầu tư DCA (Dollar-Cost Averaging) tương tự như Microstrategy, kiên trì đầu tư vào Bitcoin và bắt đầu gặt hái thành quả. Vào tháng 5, công ty quyết định sử dụng Bitcoin làm tài sản dự trữ trong bối cảnh Nhật Bản đang đối mặt với “nợ công” cao. Công ty chia sẻ:

“Động thái này là phản ứng trực tiếp trước áp lực kinh tế kéo dài ở Nhật Bản, đặc biệt là mức nợ chính phủ cao, thời gian lãi suất thực âm kéo dài, và sự suy giảm của đồng yên. Khi đồng yên tiếp tục suy yếu, Bitcoin cung cấp một kho lưu trữ giá trị tự do và nhiều khả năng tăng giá so với các loại tiền tệ truyền thống.”

Kế Hoạch Tương Lai

Số tiền 200 triệu Yên vừa được dùng để mua BTC lần này là từ 1 tỷ Yên huy động được từ đợt phát hành trái phiếu mà công ty đã thông báo vào tuần trước. Dự kiến sẽ còn nhiều lần mua Bitcoin tiếp theo với tổng giá trị khoảng 800 triệu Yên, tương đương 5 triệu USD.

Thông Tin Về Metaplanet

Metaplanet là công ty đại chúng Nhật Bản chuyên phát triển và vận hành khách sạn. Bên cạnh đó, Metaplanet còn đầu tư vào web3 và một số lĩnh vực khác như tư vấn IR, phát triển bất động sản, đầu tư và phân phối. Hiện công ty đã ngừng tham gia vào Web3, chỉ tập trung đầu tư Bitcoin và duy trì hoạt động trong ngành bất động sản thương mại.

Xu Hướng Đầu Tư Crypto Ở Nhật Bản

Các doanh nghiệp Nhật Bản đang tích cực tiến vào lĩnh vực crypto hơn bao giờ hết trong bối cảnh khó khăn kinh tế ngày càng leo thang. Theo khảo sát của đơn vị môi giới Nomura, có đến 54% quản lý quỹ ở Nhật muốn đầu tư vào crypto trong 3 năm tới. Cũng trong hôm nay, tập đoàn giải trí khổng lồ Sony đã mua lại Amber Japan, sẵn sàng ra mắt sàn giao dịch tiền mã hóa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *