Preloader

MetaMask Pooled Staking: Mở rộng Cơ Hội Đầu Tư vào Ethereum

Ngày 12/06/2024, ConsenSys, công ty phát triển ví Web3 phổ biến MetaMask, đã công bố ra mắt dịch vụ mới “MetaMask Pooled Staking”. Dựa trên kiến trúc mở của giao thức liquid staking StakeWise, dịch vụ này cho phép người dùng stake lượng ETH ít hơn mức tối thiểu 32 ETH truyền thống, mở ra cơ hội tham gia bảo mật mạng lưới Ethereum và kiếm được phần thưởng từ hoạt động của validator.

Linh Hoạt và Tiện Lợi

Người dùng MetaMask giờ đây có thể linh hoạt tham gia hoặc rút khỏi staking mà không cần đáp ứng mức yêu cầu cao của ETH. Tuy nhiên, quá trình unstake phụ thuộc vào vị trí của validator trong hàng chờ xác nhận rút tài sản (Exit Queue) trên mạng lưới Ethereum, với thời gian chờ ước tính lên đến 9 ngày để hoàn tất.

Phát Triển và Triển Vọng

MetaMask Pooled Staking đã sẵn sàng trên “MetaMask Portfolio” từ hôm nay, mặc dù giai đoạn đầu không khả dụng cho người dùng ở Hoa Kỳ hoặc Anh Quốc do hạn chế pháp lý. Tuy nhiên, ConsenSys có kế hoạch mở rộng phạm vi hoạt động của dịch vụ này trong tương lai.

Hiệu Suất Ấn Tượng của Hệ Thống

Được hỗ trợ bởi hơn 33.000 validator trên toàn cầu, với hơn 1 triệu ETH đã được stake và tỷ lệ tham gia lên đến 99,9%, MetaMask Pooled Staking đem lại hiệu quả cao và độ an toàn ấn tượng, không ghi nhận trường hợp validator nào bị slash.

Định Hướng Tương Lai và Các Tiện Ích Khác của MetaMask

Với việc giới thiệu Pooled Staking, MetaMask không chỉ làm cho việc trở thành validator trở nên dễ dàng hơn mà còn tăng cường tính năng của ví bằng cách tích hợp các cơ chế thông minh như Smart Transactions, giúp tăng tỷ lệ giao dịch thành công và giảm phí gas. Vào tháng Tư, MetaMask đã hợp tác với nền tảng on-chain Daylight để mở rộng khả năng tương tác với các airdrop và NFT trending, củng cố vị thế của mình như một giải pháp toàn diện cho người dùng blockchain.

Kết Luận

MetaMask Pooled Staking không chỉ là một tính năng mới; nó là bước tiến quan trọng trong việc làm cho việc đầu tư vào blockchain trở nên tiếp cận và hiệu quả hơn cho mọi người dùng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *