Preloader

Memecoin “Nhảy Múa” Theo Hiệu Ứng ETF Ethereum Spot

Nhiều memecoin trên hệ sinh thái Ethereum đang tăng mạnh nhờ hiệu ứng ETF Ethereum spot nóng hơn bao giờ hết.Ảnh: Coingape

Không chỉ ETH phản ứng tích cực với tin tức SEC phát tín hiệu phê duyệt ETF Ethereum spot, mà các memecoin cũng đang “nổi sóng”.

Sự Tăng Trưởng Ấn Tượng

Trong 12 giờ qua, các memecoin nổi bật như PEPE, LADYS, FLOKI, và DOGE đã lần lượt tăng 26%, 28%, 13%, và 6%. Trên cùng khung tham chiếu, ETH cũng đã tăng gần 5%, áp sát ngưỡng 3.800 USD.Nguồn: CoinMarketCap

Động Thái Của SEC

Sự tăng trưởng này diễn ra ngay sau khi Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) yêu cầu Nasdaq và CBOE sửa đổi hồ sơ đăng ký ETF. Đây là bước nhắc nhở của SEC thường chỉ diễn ra trước khi niêm yết giao dịch tài sản mới trên sàn chứng khoán.

Tình Hình Hiện Tại

Hiện vẫn chưa thể kết luận liệu giới quản lý có thông qua ETF Ethereum spot hay không. Hạn chót đầu tiên để đưa ra câu trả lời cuối cùng là ngày 23/05 đối với hồ sơ của VanEck. Tuy nhiên, thị trường đã phản ứng mạnh mẽ với nhiều động thái “bật đèn xanh” gần đây. Trước khi SEC gửi thông báo đến CBOE và Nasdaq, cơ quan quản lý chứng khoán đã yêu cầu các tổ chức đăng ký ETF Ethereum spot nộp bổ sung hồ sơ 19b-4.

Động Thái Từ Các Tổ Chức Lớn

Bên cạnh đó, ARK Invest, Fidelity và Grayscale cũng đã xóa bỏ hạng mục “staking” khỏi đơn đăng ký, cho thấy các bên đang giữ thái độ thiện chí với SEC.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *