Preloader

Đội ngũ phát triển dự án memecoin Normie (NORMIE) cho biết đang đàm phán với hacker để chuộc lại 90% số token đã bị đánh cắp từ lỗ hổng smart contract. Sự cố này đã khiến vốn hóa thị trường của token giảm mạnh.

Vụ Hack Và Hậu Quả Chỉ vài giờ sau vụ hack, vốn hóa thị trường của Normie giảm từ 42 triệu USD xuống còn 200.000 USD, giảm 41,7 triệu USD.

Tài khoản phân tích on-chain Lookonchain là một trong những đơn vị đầu tiên phát hiện vụ việc. Hacker sau đó đã đưa ra lời đề nghị hoàn trả 90% số ETH đã đánh cắp, và giữ lại 10% làm phần thưởng bug bounty. Điều kiện của hacker là số tiền này cùng với 600 ETH trong ví của dự án phải được dùng để khởi chạy một token mới để bồi thường cho các NORMIE holder.

Đàm Phán Với Hacker 600 ETH trong ví dev tương đương với 2,3 triệu USD. Đội ngũ phát triển đã chấp nhận lời đề nghị của hacker và thông báo với cộng đồng: “Đúng vậy, chúng tôi sẽ phải khởi chạy lại. Điều này sẽ được thực hiện sau khi chúng tôi nhận lại được tiền, cũng như lấy lại được tài khoản X của dự án.”

Tuy nhiên, hacker yêu cầu dự án phải khởi chạy lại token trước khi nhận lại tiền. Hacker cho biết: “Ví đội dev đã kiếm được nhiều tiền hơn đáng kể so với những gì tôi đã kiếm được trong lần tấn công này và tôi không có cách nào khác để đảm bảo rằng số tiền trả lại sẽ được sử dụng đúng đắn cả.”

Tình Hình Hiện Tại Dinho, quản trị viên của nhóm Telegram NORMIE, cho biết dự án chưa thể xác nhận khi nào chủ sở hữu token NORMIE có thể lấy lại số tiền bị đánh cắp. Tài khoản X của Dinho cũng bị đình chỉ.

Chỉ trong vòng một giờ sau khi bị hack, token NORMIE đã giảm hơn 92% xuống còn 0,0032 USD. Trong 90 phút tiếp theo, giá token giảm gần 99,5%.

Token hiện đang có tín hiệu hồi phục lên mức 0,0029 USD, tăng 33,8% trong vòng 24 giờ qua. Vốn hóa thị trường duy trì ở mức 2,8 triệu USD sau khi giảm từ 41,9 triệu USD. Khối lượng giao dịch trong 24 giờ qua là 4,8 triệu USD, giảm 86,5% so với một ngày trước đó.

Trước khi bị tấn công, NORMIE là một trong những đồng meme hàng đầu trên Base với gần 90.000 chủ sở hữu token on-chain, theo số liệu từ DEXTools.

Hậu Quả Của Vụ Hack Một nhà đầu tư đã chi 1,16 triệu USD để mua NORMIE, hiện số token mà anh ta sở hữu chỉ còn giá trị dưới 150 USD. Anh ấy đã mua 11,23 triệu NORMIE với giá 0,1035 USD từ 25/03 đến 09/04 và giữ đến nay mà không bán.

Các vụ hack trong ngành crypto không còn xa lạ với cộng đồng tiền mã hoá. Tin tốt trong tháng 4 là mức thiệt hại từ các vụ hack đã ở mức thấp nhất kể từ năm 2021, với 25,7 triệu USD thất thoát và tổng thiệt hại trong 30 ngày tháng 4 giảm đến 141%.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *